Quá trình gia tăng nhanh chóng tạo điều kiện cho sự phát triển lâu dài của SOL, nhưng…

Cuộc biểu tình của SOL trong vài tháng qua còn trên cả ấn tượng. Bất chấp những trở ngại nhỏ, coin này đã thiết lập xu hướng tăng vĩ mô chưa từng có và hiện xếp hạng lớn thứ 5 theo vốn hóa thị trường.

Biểu đồ giá SOL 4 giờ Nguồn: Tradingview

Giá của SOL tăng gần 60% trong tháng qua. Mặt khác, những “anh lớn” như Bitcoin và ETH chỉ nhích lên chưa đến 20% trong cùng khoảng thời gian.

Vì vậy, câu hỏi được đặt ra vào lúc này là đến khi nào SOL sẽ tiếp tục tỏa sáng trên biểu đồ giá?

Điều gì làm nên sự khác biệt?

Đáng chú ý, một yếu tố đã giúp Solana duy trì tính phù hợp và hoạt động tốt hơn các nền tảng khác là sự cam kết cũng như cống hiến của cộng đồng nhà phát triển.

Theo dữ liệu từ Solana Labs, số lượng nhà phát triển tăng mạnh mẽ trong vài tháng qua. Song song đó, chất lượng và tốc độ làm việc của họ cũng được cải thiện đáng kể từ cuối tháng 10.

Hơn nữa, theo biểu đồ của Santiment, số liệu này xoay quanh mức cao cục bộ tại thời điểm viết bài.

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Nhờ hoạt động nói trên, hệ sinh thái Solana bùng nổ lên đến đỉnh cao và có thể đáp ứng một loạt các dự án mới lạ. Trên thực tế, đồ họa thông tin do Solanianas tạo ra đã phác họa khá rõ ràng quá trình tăng trưởng mạnh mẽ từ tháng 3 đến tháng 10.

Nguồn: Solanianas 

Các yếu tố chính đã góp phần vào sự phát triển của Solana vẫn là mức độ sử dụng mạng tăng lên và gia tăng sự phổ biến của NFT. Theo dữ liệu, số lượng NFT tích lũy được đúc trên Solana tăng với tốc độ ấn tượng, cho thấy mạng đang dần thu hút được thị trường chính thống.

Tương lai tươi sáng

Triển vọng dài hạn của SOL có vẻ khá tốt vào thời điểm này. Solana đã vượt qua Cardano về khía cạnh staking và cung cấp phần thưởng cao nhất hơn 6,8% cho staker. Giá tăng tạo động lực cho những người mới tham gia vào thị trường và để kiếm thu nhập thụ động, số lượng đó sẽ tiếp tục cao hơn trong những ngày tới.

Xem thêm:  Lớp altcoin mới nổi này là sự cường điệu tiếp theo và sẽ bùng nổ mạnh mẽ

Trên thực tế, có thể mong đợi nhu cầu đối với SOL sẽ tăng lên. Theo đó, nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá của altcoin này trong thời gian dài.

sol

Nguồn: stakingrewards.com

Bên cạnh đó, SOL cũng duy trì được các mức cao trên biểu đồ tỷ lệ Sharpe, cho thấy nhà đầu tư nhận được lợi nhuận rất cao so với rủi ro mà họ phải gánh chịu. Do vậy, nếu tỷ lệ này không giảm thấp hơn, giá sẽ giữ được mức cao kể cả trong tương lai.

Tỷ lệ Sharpe Nguồn: Messari

Hơn nữa, coin này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các thành viên cộng đồng. Tâm lý tích cực tăng đột biến vài giờ một lần và phần lớn có thể làm lu mờ tâm lý tiêu cực – giúp Solana có thể đạt được nhiều thành tích hơn.

sol

Tâm lý tiêu cực (hồng) và tâm lý tích cực (đỏ) Nguồn: Santiment

Do đó, dựa trên tốc độ phát triển nhanh chóng và các yếu tố lợi nhuận, tâm lý khác, có vẻ SOL sẽ không trở thành nạn nhân của “mùa đông tiền điện tử” tiềm ẩn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto