Project Catalyst đến Châu Phi, liệu có đủ để bù đắp những gì đã mất của ADA không?

Cardano đã chứng kiến những sự kiện quan trọng sau nhiều tháng ADA giảm mạnh, và giá đang kiểm tra lại các mức kháng cự cũ. Thế nhưng, các sự kiện trên khắp thế giới, và đặc biệt là Project Catalyst đến với Châu Phi, có đủ để giúp ADA thoát khỏi xu hướng giảm hiện tại không?

Bước đột phá tại Châu Phi

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã chia sẻ bài đăng của bộ phận phát triển Input Output, thông báo rằng Project Catalyst, kho bạc phi tập trung của Cardano, sẽ khởi động một vườn ươm dự án trong khi hợp tác với Iceaddis, vườn ươm trên toàn châu Phi.

Báo cáo của Input Output cho biết:

“Với dân số khoảng 1,3 tỷ người, việc tập trung cung cấp các chương trình tiên tiến tại Châu Phi có thể thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Cardano”.

Mặc dù có bản cập nhật mở rộng thú vị, nhưng tâm lý trên thị trường ADA vừa giảm xuống dưới mức 0, chạm vùng -0,948. Điều này xảy ra là do đợt giảm giá gần đây của ADA, đánh dấu sự thay đổi xu hướng so với mức tăng đột biến trước đây.

Cardano

Tâm lý thị trường ADA Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, tỷ lệ MVRV trong 30 ngày qua cho thấy các nhà đầu tư mua ADA trong khoảng thời gian này vẫn có lãi. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ ở mức 2,843%, sẽ ngày càng có nhiều nhà đầu tư sẽ thua lỗ nếu ADA tiếp tục trượt dốc.

Cardano

Tỷ lệ MVRV trong 30 ngày Nguồn: Santiment

Đến với quỹ đạo của ADA: vào thời điểm hiện tại, tiền điện tử lớn thứ chín theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức $ 1,09, sau khi giảm 3,97% trong 24 giờ.

Xem thêm:  Elon Musk chỉ trích tính năng ảnh đại diện NFT của Twitter là lãng phí tài nguyên

Trong tuần qua, ADA đã mất khoảng 11,51% giá trị. Trong số top 10 loại coin hàng đầu trên thị trường. ADA đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị lớn thứ hai trong một tuần, đứng sau Avalanche (AVAX) với khoản thua lỗ 16,07% trong bảy ngày qua.

Cardano DeFi

Tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) là một cách khác để đánh giá tình trạng hoạt động của một blockchain. Trong trường hợp của Cardano, tổng TVL của nó đang ở vị trí thứ 33 trên thị trường, với 227,74 triệu USD, sau khi giảm 5,07% trong 24 giờ qua.

Có vẻ như mặc dù phạm vi tiếp cận của Cardano đang tăng lên trên toàn thế giới, nhưng hệ sinh thái của nó lại cho thấy tín hiệu ngược lại, khi giá ADA liên tục sụt giảm.

Cardano

Tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) Nguồn: Defi Llama

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto