Polywhale Finance thực hiện một màn kéo thảm Defi khác khiến hơn 1 triệu đô la không cánh mà bay

Các nhà phát triển của Polywhale Finance, một trang trại lợi nhuận hàng đầu trên mạng Polygon, đã bỏ rơi dự án giữa các cáo buộc về một vụ lừa đảo phức tạp trị giá hơn 1 triệu đô la.

Polywhale Finance keo tham

Những người sáng lập Polywhale Finance đang bị cáo buộc đã kéo thảm dự án bằng cách dump các token của họ trong đợt sụp đổ giá thị trường tiền điện tử gần đây nhất. Trong một nhóm Telegram dành cho dự án, Polywhale Finance đã trích dẫn nguyên nhân bán token là do tokenomics kém, triển vọng thị trường tiêu cực và sự cạnh tranh. Tuy nhiên, các thành viên cộng đồng đã cho rằng hành động thoát ra vội vàng là có ý đồ xấu.

Nhóm Telegram chính thức của Polywhale Finance đã bị đóng vĩnh viễn, với các thành viên cộng đồng ngày càng tin rằng dự án là scam. Các thành viên cộng đồng bất mãn kể từ đó đã tạo một nhóm Telegram mới có tên “Polywhale Rugged”, nơi thông báo được ghim có nội dung:

“CHÚ Ý: ví kho bạc đã bị rút gần như hoàn toàn vào ví nhà phát triển và sau đó 1,04 triệu không cánh mà bay từ đó.”

Ví Kho bạc có 5 triệu token vào ngày 9 tháng 6, theo một thành viên có tên là “Exceptional”. Trước đó, một thành viên cộng đồng “SK” đã quan sát thấy rằng ví Kho bạc đã giảm xuống chỉ còn 1,6 triệu. Sau đó, anh ta bị cấm vào phòng chat và bài đăng của anh bị xóa.

“Tính đến 12 giờ sáng theo giờ UTC, ví đó hiện có ~ 200.000 đô la trong đó, với 1,4 triệu được chuyển vào ví của nhà phát triển vào khoảng 16:55 UTC”.

“Họ đã rút tiền từ năm ngày trước trong khi vẫn quảng cáo rằng họ sẽ thêm các tính năng mới dành cho nhà phát triển, việc ngừng hoạt động không đơn giản mà đó là một trò exit scam”, một thành viên cộng đồng khác cho hay.

Xem thêm:  Tại sao altcoin vốn hóa nhỏ hoạt động tốt hơn Bitcoin và các tài sản tiền điện tử lớn khác?

Polywhale đã được ra mắt vào tháng 4 năm 2021 bởi một nhóm ẩn danh. Nó hoạt động như một trang trại canh tác lợi nhuận, mang đến cho người dùng cơ hội kiếm được lợi nhuận cực kỳ cao từ các khoản tiền đã ký gửi của họ.

Người dùng có thể stake nhiều token khác nhau bao gồm Matic, Quick và một số token khác để kiếm APR cao tới 1000% trong token gốc được gọi là Krill.

“Hãy tự nhắc nhở mỗi ngày rằng hầu hết tiền điện tử về cơ bản là vô giá trị và giá trị dựa trên sự đầu cơ. Hãy chuẩn bị để mất tất cả – như nhiều người đã bị với Kril”.

Polywhale không phải là trò lừa đảo duy nhất gần đây trên Polygon. Cơn sốt canh tác lợi nhuận đang diễn ra, số lượng thanh khoản cao và phí không đáng kể đã khiến mạng trở thành địa điểm hoàn hảo cho những kẻ lừa đảo phát triển mạnh mẽ.

Cuối tuần qua, hai trang trại canh tác nhỏ hơn khác, Polycash Finance và Polysa Finance đã thực hiện hai màn kéo thảm và dump toàn bộ các token gốc trước khi xóa các tài khoản mạng xã hội.

Polygon đã nhanh chóng nổi lên như một trong những giao thức DeFi phổ biến nhất trong tất cả các loại tiền điện tử. Nền tảng đã ghi nhận 75.000 người dùng hoạt động mới trong khoảng thời gian bảy ngày trong thời kỳ đỉnh cao của sự bùng nổ DeFi vào tháng Năm.

BlogDeFi