Polymath (POLY) là gì?

Polymath (POLY) là một nền tảng giao dịch chứng khoán được xây dựng để kết hợp thị trường chứng khoán với công nghệ blockchain. Nó cho phép các công ty phát hành cổ phiếu của chính họ thông qua các hợp đồng thông minh để tham gia vào thị trường chứng khoán. Hay kêu gọi đầu tư dựa trên tài sản hiện có của nó một cách dễ dàng, nhanh chóng và không tốn kém.

Mục tiêu của Polymath là trở thành “nguồn mở tiêu chuẩn được sử dụng cho phát hành cổ phiếu tuân thủ AML / KYC (chính sách chống rửa tiền của AML và biết KYC của khách hàng là gì, chính sách bắt buộc của mọi tổ chức là tuân thủ sự tham gia và thị trường tài chính).”

Token POLY là gì?

Token POLY là loại tiền ảo chính trong nền tảng, được mọi người sử dụng để thanh toán cho các hoạt động giao dịch trong nền tảng, chẳng hạn như phí khởi tạo và phát hành code chứng khoán của tổ chức phát hành. Nó cũng có thể được sử dụng để xác minh AML / KYC hoặc phí truy cập nền tảng cho các nhà đầu tư.

POLY là token tiện ích trong nền tảng của Polymath. Token POLY được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên nền tảng của Ethereum. Nó đóng một vai trò quan trọng để thúc đẩy blockchain Polymath hoạt động. Trong hệ sinh thái Polymath, có thêm một token của lớp token bảo mật theo tiêu chuẩn ST-20.

Các đặc điểm của Polymath

Để tạo code chứng khoán trong nền tảng Polymath, việc này sẽ phải trải qua quy trình 4 lớp. Bao gồm các lớp sau:

Lớp giao thức: Đây là lớp nơi mà mọi code bảo mật mới được cung cấp thông tin về các quy tắc cần phải tuân thủ. Lớp này sử dụng hợp đồng thông minh ETH, để cung cấp chứng nhận tuân thủ KYC / AML ban đầu.

Lớp ứng dụng: Lớp ứng dụng cho phép các công ty tạo code chứng khoán chỉ trong vài phút. Nền tảng này sẽ hướng dẫn người dùng tạo token đại diện cho code bảo mật trong suốt quá trình.

Xem thêm:  Aleph là gì?

Lớp pháp lý: Lớp này cung cấp một bộ công cụ pháp lý cho các công ty sử dụng so sánh với các yếu tố pháp lý, để đảm bảo rằng các code chứng khoán đó tuân thủ đầy đủ các quy định.

Lớp giao dịch: Lớp giao dịch này cung cấp thanh khoản thông qua giao dịch ST20 (ST20 là một tiêu chuẩn trong Polymath).

Đội ngũ phát triển

Dự án Polymath được thành lập bởi Trevor Koverko (CEO), người đã có những thành công to lớn tại Thung lũng Silicon. Ông cũng là nhà sáng lập của DAI, một công ty toàn cầu hàng đầu tập trung vào việc mua và bán các trang web siêu lợi nhuận. Và nhà đồng sáng lập là Chris Housse, một luật sư và một doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong blockchain.

Kết luận

Nói tóm lại, mặc dù Polymath vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, chẳng hạn như khởi tạo, phát triển một mạng lưới cố vấn mạnh mẽ và thiết lập thương hiệu của mình như là một nền tảng tốt nhất để phát hành chứng khoán. Nhưng nếu Polymath có thể làm điều đó, nó sẽ giảm đáng kể các rào cản và thiếu sót của thị trường chứng khoán hiện tại.

Polymath thực sự là một công ty nơi mà mọi người tìm thấy sự khác biệt, có thể khiến nó trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm trong không gian tiền điện tử, không phải ở bất kỳ khía cạnh kỹ thuật cụ thể nào bằng POLY của họ. POLY phù hợp với mọi tính năng khả dụng cho bất cứ token ERC-20 nào.

Bạn có thể xem giá POLY tại đây.

Hạnh Bùi

Theo AZCoin News