Polygon tăng trưởng chậm sẽ có tác động đến hành động giá MATIC như thế nào?

Thị trường tiền điện tử nói chung đang ở một thời điểm thiếu quyết đoán ngay bây giờ. Giá trị của hầu hết các coin hàng đầu không tăng cũng không giảm đột ngột trong thời gian khá dài.

MATIC cũng vậy. Điều thú vị là giá của alt này đã tăng cùng mức gần 13% trong tuần và ngày qua. Vì vậy, xu hướng giảm sẽ tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới hay có thể mong đợi giá sẽ tăng?

matic

Biểu đồ giá MATIC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Đánh giá hiệu suất của mạng

Khi so sánh với các giải pháp mở rộng L2 khác, Polygon không phải là nền tảng tốt nhất. Mặc dù doanh thu của mạng đã tăng 60,92% so với tuần trước, nhưng các con số tương tác và lợi nhuận mới nhất dường như không hấp dẫn lắm.

Doanh thu của MATIC Nguồn: Raphael

Ví dụ, người dùng hoạt động hàng ngày giảm lần đầu tiên sau 7 tuần (giảm 6,67%). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Polygon vẫn đạt số lượng người dùng cao thứ ba của nó tại mức 146.822 vào tuần trước.

Tăng trưởng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) bị hạn chế khá nhiều trong tháng này vì tỷ lệ giữ chân người dùng thấp hơn. Sẽ mất một thời gian để tỷ lệ phục hồi trở lại và chỉ khi điều đó xảy ra mới có thể mong đợi DAU tăng.

Số lượng người dùng hàng ngày Nguồn: Raphael

Mặc dù DAU đang giảm dần, nhưng số lượng giao dịch đã tăng trên mức thấp nhất trong 13 tuần. Chỉ số này tăng vọt có thể là do các hành động giá gần đây của alt.

Đáng chú ý, 14/15 ứng dụng phi tập trung hàng đầu trên mạng Polygon là từ không gian DeFi và hoạt động khá tốt. Hơn nữa, các dự án sử dụng giao thức Polygon như AAVE, ApeSwap, QuickSwap và 1inch tăng trưởng đáng kể về số lượng người dùng. Điều này đã gián tiếp trở thành một lợi thế cho Polygon.

Xem thêm:  Cá voi di chuyển 130.000 ETH trị giá gần 360 triệu đô la – Đây là nơi tiền điện tử đang hoạt động

matic

Nguồn: Raphael

Bên cạnh đó, nhu cầu của người dùng trong các game “play to earn” gia tăng và nhiều dự án lớn như Ember Sword, Chain Guardians, Revv Racing phát triển mạnh trên mạng Polygon. Chơi game đang mở ra một làn sóng người dùng blockchain mới và Polygon là nền tảng chính nhận được lợi ích từ điều đó.

Khi mạng phát triển về quy mô, có thể kỳ vọng giá của MATIC sẽ đồng thời đạt mức cao mới.

Còn ngắn hạn thì sao?

matic

Nguồn: IntoTheBlock

Tâm lý chung đối với MATIC trên IntoTheBlock là lạc quan. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dòng tiền ròng trên sàn giao dịch hầu hết vẫn dương trong tháng qua. Do đó, có thể suy ra rằng mọi người đang bán MATIC của họ. Điều này dẫn đến gia tăng khối lượng dòng vào sàn. Hơn nữa, khối lượng giao dịch token cũng giảm từ 2,2 tỷ xuống 1,3 tỷ chỉ trong một tuần.

matic

Giá MATIC (xanh) và khối lượng (xám) Nguồn: Santiment

Ở giai đoạn này, giá của MATIC phải đối mặt với mức kháng cự mạnh 1,5 đô la và 1,7 đô la. Trên thực tế, nó đã bị từ chối ở 1,5 đô la vào ngày 16 tháng 8 và không thể tăng trở lại kể từ đó.

matic

Biểu đồ giá MATIC và các mức kháng cự mạnh Nguồn: Tradingview

Do vậy, không có nhiều khả năng giá MATIC vượt qua các mức kháng cự nói trên trong vài ngày tới.

matic

Dòng tiền ròng Nguồn: IntoTheBlock

Theo AMBCrypto