Polygon lần đầu tiên vượt qua Ethereum ở khía cạnh này

Các địa chỉ hoạt động hàng ngày trên blockchain Polygon đã đạt 351.000, lần đầu tiên vượt qua Ethereum kể từ khi thành lập – đánh dấu một cột mốc quan trọng khác cho mạng. Mihailo Bjelic, đồng sáng lập Polygon, đã tweet vào ngày 27 tháng 9 về thời khắc quan trọng này, tuyên bố đây “mới chỉ là sự khởi đầu”.

Nguồn: Twitter

Số lượng địa chỉ MATIC hiện là 351.000 trong khi Ethereum chỉ là 326.000. Kỳ tích này là một bước phát triển vượt bậc cho một mạng lưới đã nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trên thị trường. Các giải pháp mở rộng quy mô layer 2 của mạng đã nhanh chóng được tích hợp bởi một số dự án, tất cả đều ca ngợi hiệu quả của nó.

Hệ thống đa chuỗi của Polygon đã giúp giảm phí gas và tăng đáng kể tốc độ giao dịch trong khi vẫn duy trì an ninh mạng. Framework được thiết kế thân thiện với nhà phát triển và các nhóm có thể triển khai các mạng blockchain đặt trước chỉ bằng một cú nhấp chuột đồng thời sử dụng các mô-đun để tạo các mạng tùy chỉnh.

Được thành lập bởi Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal, Anurag Arjun và Mihailo Bjelic vào năm 2017, Polygon là dự án mã nguồn mở và được đổi tên từ MATIC. Cố vấn cho dự án bao gồm Hudson Jameson, Ryan Sean Adams, Anthony Sassano, Pete Kim và John Lilic.

Kể từ khi thành lập, Polygon đã liên tục đạt được tiến bộ trong việc phát triển kỹ thuật và mở rộng sang hệ sinh thái Ethereum. Đặc biệt, năm 2021 là một năm đáng kinh ngạc đối với dự án.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch của dYdX đạt 1,33 tỷ đô la, vượt qua Uniswap và PancakeSwap để đứng đầu thị phần DEX

Polygon không hề chậm lại, cả về khía cạnh kinh doanh và kỹ thuật. Nó đã nhận được tài trợ từ nhiều nguồn, cùng với một số tên tuổi lớn tham gia, trong số đó có Ernst & Young, sẽ sử dụng Polygon để mở rộng quy mô Ethereum doanh nghiệp.

Polygon cũng đang mở rộng sang không gian token không thể thay thế, với một bộ phận mới tập trung vào trò chơi và NFT. Dự án đầu tiên được Polygon Studios đưa ra là nền tảng Rario NFT.

Về khía cạnh kỹ thuật, nhóm đã phát hành một blockchain mục đích chung có tên là Avail. Blockchain mới này cung cấp các chain và sidechain độc lập với các môi trường thực thi tùy ý, đi kèm với nhiều tính năng để giúp khởi chạy và xử lý blockchain dễ dàng hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto