Polygon dẫn đầu tăng trưởng GameFi trong khi Axie Infinity, Decentraland vẫn giữ được trạng thái “cường quốc”

Báo cáo mới nhất từ DappRadar cho thấy các dApp game đã và đang trở thành huyết mạch của ngành công nghiệp blockchain.

Các dApp game chiếm hơn một nửa hoạt động tổng thể của ngành trong tháng 10. Đây là kết luận được đưa ra trong báo cáo State of the Blockchain Game Sector (trạng thái của ngành game blockchain) vào tháng 10/2021 của DappRadar, trong đó đã phân tích hoạt động và số lượng người dùng các game dựa trên blockchain vào tháng trước.

Theo báo cáo, giá tiền điện tử tăng và sự quan tâm bùng nổ đối với Metaverse là nguyên nhân dẫn đến ngành công nghiệp trò chơi tăng trưởng phi mã, với ​​trung bình hơn 2 triệu ví duy nhất hoạt động (UAW) mỗi ngày.

Blockchain game chưa bao giờ phổ biến như lúc này

Tốc độ phổ biến mà DeFi đạt được ​​trong vài tháng qua đang dần nhường chỗ cho game blockchain. Theo báo cáo mới nhất từ ​​DappRadar, số lượng ví UAW được kết nối với game chiếm 55% tổng số của ngành công nghiệp blockchain, duy trì sự thống trị bắt đầu từ tháng 9.

Trong khi xu hướng sử dụng tích cực lan rộng trên hầu hết các mạng cung cấp game, Polygon cho thấy mức tăng trưởng lớn nhất. Giải pháp layer 2 này chứng kiến số lượng UAW được kết nối với game tăng 242% so với tháng trước (MoM) và 982% so với tháng 8. Với hơn 125.000 UAW hàng ngày, số lượng giao dịch liên quan đến game tăng gấp đôi vào tháng 10 so với tháng trước, mặc dù số lượng giao dịch DeFi giảm gần 52%.

Polygon

Số lượng ví duy nhất hoạt động trên Polygon từ tháng 6/2021 đến tháng 10/2021 Nguồn: DappRadar

Phần lớn quá trình tăng trưởng nói trên được Arc8 thúc đẩy, một game di động play-to-earn do công ty con của Animoca Brands giới thiệu. Điều này cho thấy với các dự án phù hợp sử dụng Polygon làm cơ sở hạ tầng cốt lõi, blockchain sẽ sớm ngừng phụ thuộc vào DeFi.

Xem thêm:  LINK vượt qua $10 khi biểu đồ hàng tuần hình thành 2 tín hiệu tăng giá quan trọng

Một phát hiện quan trọng khác từ báo cáo là các game thế giới ảo như The Sandbox và Decentraland đang dần trở thành “cường quốc” thực sự của hệ sinh thái dApp game. Cả hai token tương ứng SAND, MANA đều tăng gấp 3 lần kể từ khi Facebook công bố đổi thương hiệu thành Meta Platforms, mặc dù hoạt động không tăng trên các nền tảng này.

Polygon

Mức độ phổ biến của thuật ngữ “Metaverse” tăng lên trong tháng 10 Nguồn: DappRadar

Báo cáo cho thấy các dApp của thế giới ảo đã tạo ra tổng cộng hơn 21,8 triệu đô la khối lượng giao dịch trong tháng 10, tăng 31% so với tháng 9.

Polygon

Khối lượng giao dịch trong game thế giới ảo từ tháng 6/2021 đến tháng 10/2021 Nguồn: DappRadar

Tuy nhiên, trên thị trường giao ngay, token gốc MATIC của Polygon nhìn chung không hoạt động tốt từ cuối tháng 10 đến nay, giảm gần 6% trong 14 ngày qua.

Biểu đồ giá MATIC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate