Polygon, BNB Chain tăng trưởng ổn định và Avalanche trở thành ngôi sao đang lên trong Q1 2022

Nền tảng phân tích dữ liệu blockchain hàng đầu Nansen gần đây đã phát hành báo cáo phân tích hàng quý của mình, trong đó tiết lộ rằng thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm khối lượng hoạt động vào năm 2022 so với năm 2021.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng hiệu suất của các mạng blockchain hàng đầu, Polygon, BNB Chain và Avalanche, vẫn khá ổn định, với Avalanche nổi bật như một ngôi sao đang lên.

Polygon gia tăng áp dụng

Theo báo cáo, khả năng mở rộng, hệ thống PoS tiết kiệm năng lượng và phí gas thấp của Polygon so với các blockchain khác như Ethereum đã thúc đẩy việc áp dụng nó vào năm 2021 lên gần 1.000%.

Tuy nhiên, hoạt động gia tăng trên mạng Polygon đã dừng lại một cách bất ngờ trong quý đầu tiên của năm 2022. Dẫu vậy, khối lượng giao dịch trung bình trên mạng L2 vẫn khá ổn định.

Điều thú vị là nó đã ghi nhận một đợt tăng đột biến gas khổng lồ trong quý 1 năm 2022, đây là một dấu hiệu của hoạt động tăng trưởng. Theo Nansen, nguyên nhân khiến phí gas tăng đột biến là do SunflowerFarmz, một game blockchain dựa trên Polygon.

Sự phát triển bùng nổ của game vào tháng 1 đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạng khiến giá gas tăng chóng mặt. Vào lúc cao điểm, tổng phí gas hàng ngày mà người dùng mạng Polygon phải trả trong tháng 1 cao hơn gần 800% so với mức phí phải trả vào tháng 12/2021.

Nguồn: Báo cáo của Nansen

BNB Chain vẫn dẫn đầu ngành

Sau khi đạt đỉnh vào quý 4 năm 2021, BNB Chain đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trong hoạt động on-chain vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, Namsen lưu ý rằng BNB Chain vẫn tiếp tục duy trì vị trí là người dẫn đầu ngành và là mạng blockchain hoạt động tích cực nhất trong danh sách báo cáo.

Xem thêm:  Max Keiser chỉ trích BSV, nói rằng altcoin không xứng đáng với vị trí thứ 6 theo vốn hóa thị trường

Tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của mạng được ước tính gấp khoảng 3-5 lần so với Ethereum. Báo cáo cũng chỉ ra rằng việc đổi thương hiệu của mạng từ Binance Smart Chain (BSC) thành BNB Chain là một dấu hiệu cho thấy ý định mở rộng ra ngoài sàn giao dịch tiền điện tử, Binance.

Nguồn: Báo cáo của Nansen

Avalanche trình diễn ấn tượng

Namsen cho biết Avalanche đã có một màn trình diễn ấn tượng nhất. Blockchain đã ghi nhận mức tăng trưởng xuất sắc trong quý trước khi khối lượng giao dịch của nó tiếp tục tăng không ngừng.

Nguồn: Báo cáo của Nansen

Thúc đẩy hiệu suất tổng thể của mạng Avalanche là Crabada và Trader Joe, đã đóng góp vào hơn 84 triệu giao dịch. Mạng con đầu tiên của Avalanche, DeFi Kingdoms, cũng tạo điều kiện cho khối lượng cầu nối hơn 500 triệu đô la.

Dữ liệu địa chỉ hoạt động của mạng cũng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng, vì Avalanche hiện có 79.200 địa chỉ hoạt động hàng ngày, 278.000 hàng tuần và 583.000 hàng tháng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato