Polkadot và Uniswap: Chỉ là vấn đề thời gian trước khi tăng trưởng kép

Hiện tại, có một sự bế tắc và không chắc chắn trong thị trường tiền điện tử. Với việc Bitcoin không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 40.000 đô la của nó, các altcoin khác cũng đang vật lộn để di chuyển, nhưng một số tài sản dự kiến ​​sẽ phục hồi dựa trên mạng lưới và sự phát triển cơ bản của chúng. Uniswap và Polkadot là hai dự án tốt về mặt kỹ thuật, nhưng chúng vẫn chưa thể phá vỡ ngưỡng thị trường hiện tại.

Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề thời gian, trước khi cả hai tài sản này thể hiện một đợt phục hồi mạnh mẽ khác trên bảng xếp hạng.

Uniswap, Polkadot: Phát triển thị trường hiện tại

Uniswap tiếp tục củng cố gần phạm vi 25 đô la trên thị trường, vật lộn để bứt phá trên phạm vi giá hiện tại. Tuy nhiên, theo dữ liệu, giao thức mới nhất của nó đã được ưu tiên hơn so với phiên bản trước.

Uniswap V3 đã được ra mắt vào đầu tháng 5 và nó đã chính thức vượt qua V2 về số lượng.

Nguồn: Dune Analytics

Thống kê cho thấy cả V2 và V3 đã tạo điều kiện cho khối lượng giao dịch hơn 65 tỷ đô la trong tháng 5, gần gấp 3 lần kỷ lục 26 tỷ đô la của tháng 1. Đúng như dự đoán, Uniswap tiếp tục thống trị hệ sinh thái DEX, với giao thức của nó chiếm hơn 50% thị phần.

“Một minh chứng cho chất lượng thực hiện giao dịch của v3, các giao thức Uniswap hiện nhận được 40% luồng tổng hợp hàng tuần, tăng từ 20% trước khi ra mắt. Hoạt động v3 tập trung nhiều vào các thị trường ETH / USDC, ETH / USDT, USDC / USDT và ETH / WBTC, chiếm 78% khối lượng trong 7 ngày qua.”

Nguồn: Flipside Crypto

Ngoài ra, giao thức tiếp tục thống trị hoạt động on-chain Ethereum, chịu trách nhiệm cho ~ 25% tất cả các giao dịch mạng.

Đối với Polkadot, nó đã tiếp tục cải thiện một cách hữu cơ mạng lưới trình xác nhận của mình, điều này không tương quan trực tiếp với mức tăng giá, nhưng rất quan trọng đối với sự phát triển mạng trong tương lai. Trong vòng chưa đầy một năm, Polkadot đã hoàn tất các khối với 3,75 triệu giao dịch và 344.198 tài khoản đang hoạt động. Ngoài ra, mạng lưới chim hoàng yến Kusama của DOT đã không ngừng tạo ra 7,66 triệu khối và hơn 100.000 tài khoản đang hoạt động. Nó được bảo mật bởi 1097 trình xác nhận kết hợp, với hơn 25.000 người được đề cử đang hoạt động.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 4 tháng 5

Làm thế nào để những yếu tố này hỗ trợ giá tăng?

Cho đến gần đây, giá trị của tài sản tiền điện tử chủ yếu dựa vào cảm tính, FUD và các đợt tăng giá thường xuyên theo tỷ lệ hoành tráng. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2020, giá trị nội tại của các blockchain khác ngoài Bitcoin đã được công nhận và đánh giá cao. Ethereum là một ví dụ điển hình và Uniswap, Polkadot có cùng mục tiêu.

Các dự án này dựa trên một chức năng mạnh mẽ, với lập luận DEXs hàng đầu của UNI chống lại các sàn giao dịch tập trung. Đối với Polkadot, nó có thể là một trong những đối thủ cạnh tranh của ETH và mạng lưới thử nghiệm dApp của nó (tức là Kusama) sẽ nổi bật hơn khi DeFi chiếm nhiều vai trò trung tâm hơn trong tương lai.

Sự phát triển công nghệ tạo ra tác động chậm hơn đến giá cả nhưng một khi nó được nhúng vào, sự gia tăng thường là kép.

Theo Ambcrypto