Polkadot thành lập Kho bạc để tài trợ cho các dự án tạo lực kéo cho mạng lưới

Nền tảng blockchain Polkadot (DOT) là nền tảng mới nhất đầu tư trở lại vào cộng đồng nhà phát triển của mình với sự ra mắt của kho bạc Polkadot. Được điều hành bởi các thành viên hội đồng do cộng đồng bầu chọn, mục tiêu của nhóm là có thể tài trợ cho càng nhiều dự án mới càng tốt.

Kho bạc đã nhận được nhiều đề xuất liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng, các dự án vận hành và phát triển phần mềm, bởi các nhóm từ Redspot, Centrifuge, Polkascan và Encointer.

Bất kỳ chủ sở hữu token DOT nào của Polkadot đều có thể đệ trình các đề xuất nhận tiền tài trợ của Kho bạc và sẽ được chấp thuận dựa trên khả năng “cung cấp lực kéo cho mạng lưới” của họ. Các đề xuất có thể liên quan đến triển khai cơ sở hạ tầng, hoạt động an ninh mạng, điều khoản hệ sinh thái, phát triển phần mềm, hoạt động marketing và các sự kiện cộng đồng khác.

Mô tả quá trình nhận tài trợ từ Polkadot

Ngoài tài trợ tiền, kho bạc cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực của cộng đồng như dịch tài liệu, tạo nội dung liên quan đến Polkadot, video giáo dục và hỗ trợ cộng đồng chung.

Các đề xuất phải được gửi trên blockchain Polkadot, tuy nhiên, để giảm thiểu lưu trữ trên chuỗi, chúng sẽ không chứa bất kỳ thông tin ngữ cảnh nào. Những người đề xuất sẽ cần phải tận dụng các con đường ngoài chuỗi để giải thích phần lớn của dự án.

Cần đặt cọc 100 DOT (tương đương 528 đô la theo giá hiện tại) hoặc 5% tổng số tiền gửi cho mỗi lần gửi đề xuất để tránh spam hoặc dự án kém chất lượng. Tiền đặt cọc sẽ được trả lại cho người dùng khi đề xuất của họ được chấp thuận hoặc bị đốt cháy nếu bị từ chối.

Xem thêm:  Giá tham chiếu cho cổ phiếu Coinbase (COIN) là $ 250, tương ứng định giá 66,5 tỷ đô la

Nếu Kho bạc không chi tiêu tất cả các quỹ trong một khoảng thời gian ngân sách, hiện được đặt ở mức 24 ngày, 1% số tiền sẽ bị đốt cháy. Kho bạc được tài trợ từ việc thu phí giao dịch trên blockchain.

Polkadot không phải là dự án duy nhất tập trung vào việc hỗ trợ cộng đồng nhà phát triển của mình thông qua hỗ trợ tài chính trực tiếp. Gitcoin Grants là một nền tảng nổi bật tài trợ cho các dự án xây dựng trên Ethereum thông qua các khoản đóng góp từ các nhà ủng hộ.

Dự án DeFi nổi tiếng Yearn Finance gần đây đã vượt qua Ethereum Foundation trong tuần này với tư cách là người đóng góp chính trong Vòng 7 gần đây nhất của Gitcoin Grants với 155.000 đô la cam kết – nâng tổng số tiền quỹ lên 410.000 đô la.

Lấy cảm hứng từ động thái này, Synthetix đã theo chân bằng cách đóng góp một số tiền không được tiết lộ, được báo cáo là vượt qua cả đóng góp của Ethereum Foundation và Yearn Finance để đánh dấu mức cao mới mọi thời đại.

Theo Cointelegraph