Polkadot – Ngôi sao thị trường giao ngay liệu có thể quay lại quỹ đạo tăng một lần nữa?

Giá của hầu hết các altcoin hàng đầu đã tăng trong vài ngày qua, bất chấp một số điều chỉnh. Trên thực tế, vốn hóa thị trường altcoin đã tăng lên hơn 15% chỉ trong một tuần.

Polkadot là một trong những dự án mang lại lợi nhuận cao, với ROI hàng tuần là +30,90% và giá tăng khoảng 25,32%. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, DOT đã giảm 7%. Vì vậy, câu hỏi thực sự vào lúc này là – Liệu cú sụt giảm này có kéo DOT đi xuống hay nó sẽ tìm lại quỹ đạo tăng một lần nữa?

Polkadot – Ngôi sao thị trường giao ngay

Bất kể điều gì đã xảy ra với giá alt tại thời điểm viết bài, thị trường giao ngay nhấn mạnh sự nhiệt tình cao đối với Polkadot. Các thanh nến khối lượng lớn cùng với mức tăng giá đột biến gần đây đã làm nổi bật sự hiện diện của một thị trường năng động.

Trên thực tế, một báo cáo gần đây của Kraken cho thấy DOT là tài sản tầm trung hoạt động tốt thứ tư trên sàn giao dịch vào tuần trước, với khối lượng giao dịch tăng 6,2%. Điều này một lần nữa cho thấy sự quan tâm giao dịch giao ngay tăng cao.

Nguồn: Kraken

Vốn hóa thị trường lưu thông của Polkadot đã bắt đầu phục hồi hình chữ V, như báo cáo của BlogDeFi ngày hôm qua. Đáng chú ý là mặc dù giá tài sản đã giảm sau ngày 1 tháng 8, nhưng vốn hóa thị trường lưu thông vẫn tiếp tục tăng – một dấu hiệu tốt cho alt.

Khi nhìn vào biểu đồ 4 giờ của DOT cho thấy khối lượng giao dịch tương đối tăng, mặc dù đã có sự điều chỉnh. Mức 20 đô la là một điểm quan trọng vì nó đóng vai trò là hỗ trợ dài hạn cho hầu hết tháng 5 và tháng 6. Một khi có thể phá vỡ lên trên ngưỡng này, DOT sẽ có nhiều khả năng phục hồi hơn.

Xem thêm:  Avalanche (AVAX) ra mắt thành công mainnet, hứa hẹn cung cấp khả năng mở rộng cho DeFi

Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối RSI đã bước vào vùng trung lập sau khi giảm mạnh vào ngày 2/8 và đang ổn định ở mức 58.6 tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Trading View

Các chỉ số on-chain

Hầu hết các cuộc biểu tình của các altcoin đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố bên ngoài như tâm lý xã hội.

Polkadot cũng không ngoại lệ, với sự gia tăng đáng chú ý về khối lượng mạng xã hội vào ngày 1/8 – mức lớn nhất trong một tháng. Tâm lý tổng thể của DOT cũng tăng lên.

Polkadot

Nguồn: Sanbase

Tỷ lệ Sharpe, một số liệu đặc trưng cho hiệu suất của tài sản so với tài sản “không có rủi ro” trong một khoảng thời gian nhất định, cũng ghi nhận mức tăng đột biến trên biểu đồ của DOT. Nói một cách đơn giản hơn, Polkadot hiện “không có rủi ro” bằng thời điểm 4 tháng trước vì đỉnh cuối cùng trong tỷ lệ Sharpe là vào ngày 5/4.

Polkadot

Nguồn: Messari

Theo Ambcrypto