PlanB: Đã đến lúc giá Bitcoin tăng lên 100.000 đô la

Cơ hội đã đến để Bitcoin bắt đầu đợt tăng giá đáng kể tiếp theo, người tạo ra một trong những mô hình giá Bitcoin nổi tiếng nhất cho biết.

Trong một tweet vào ngày 14/9, PlanB đã nhấn mạnh những dấu hiệu cho thấy BTC / USD đang lặp lại các mức tăng lịch sử

Đã đến lúc Bitcoin tăng giá

Đề cập đến hiện thân ban đầu của mô hình stock-to-flow (S2F) của mình, PlanB nói rằng đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu một bước tiến lớn.

“Đây là mô hình chuỗi thời gian năm 2019 chỉ dựa trên dữ liệu lịch sử Bitcoin (không sử dụng dữ liệu vàng, bạc, kim cương, bất động sản). Bạn thấy giá trị mô hình nhảy vọt tại sự kiện halving (đường trắng) và sự sụt giảm tương ứng trong lỗi mô hình/ bội số S2F (chấm trắng). Đã đến lúc đi lên”.

Biểu đồ S2F ban đầu khác với mô hình stock-to-flow cross-asset (S2FX) gần đây hơn, kết hợp các yếu tố vĩ mô và giới thiệu “các giai đoạn” trong sự hóa thân của Bitcoin như một tài sản. Nó dự đoán giá trung bình của Bitcoin là 288,000 đô la trước năm 2024.

Kể từ halving vào tháng 5, Bitcoin đã thiết lập các “chấm đỏ” trên mô hình, nó đã đạt được kỳ vọng, nếu không phải là theo kiểu tương tự như những gì đã xảy ra sau halving năm 2016.

Điều thú vị là nhà phân tích thị trường, Michael Van de Poppe cũng đang thấy mô hình tương tự xuất hiện từ góc độ phân tích kỹ thuật.

“Nếu bạn muốn so sánh các giai đoạn và chu kỳ thị trường, trạng thái hiện tại của thị trường có thể so sánh với năm 2016.

Từ từ đi lên, với các giai đoạn củng cố sideway kéo dài.

Trong năm 2016, một số đã được nhìn thấy.

Vào năm 2020, 2021, nhiều khả năng chúng ta cũng sẽ thấy điều đó. Bullish”.

Khi được hỏi nguồn tiền sẽ đến từ đâu để thúc đẩy BTC / USD đạt tới 100.000 đô la, PlanB đã đưa ra một bài đăng trên blog về S2F và xác nhận rằng giả thuyết của ông vẫn có giá trị.

Xem thêm:  Giá ADA tăng 20% sau khi Hoskinson chuẩn bị công bố ngày ra mắt hợp đồng thông minh và các hoạt động phát triển ngày càng tăng

Nguồn tiền sẽ đến từ “bạc, vàng, các quốc gia có lãi suất âm [..], các quốc gia có chính phủ ăn cướp [..], các tỷ phú và triệu phú bảo hiểm rủi ro chống lại nới lỏng định lượng (QE) và các nhà đầu tư tổ chức”.

Các nhà phân tích nhắm đến thiên đường an toàn

Sự lạc quan về nơi trú ẩn an toàn tiếp tục trong tuần này bên cạnh Bitcoin. Nhiều người hy vọng rằng vàng sẽ phản ứng tích cực với bản cập nhật chính sách hôm thứ Tư từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Tiếp đó, Mike McGlone, chiến lược gia tại Bloomberg Intelligence nhấn mạnh sức mạnh của vàng.

“Giá vàng tăng, bất chấp sự suy giảm của các quỹ đầu cơ long ròng và đồng đô la tăng giá, là một dấu hiệu cho thấy nền tảng vững chắc của kim loại này”.

“Ít đầu cơ hơn so với nhiều nhu cầu tổ chức đang hoạt động để tích trữ giá trị, điều này cho thấy một thị trường tăng trưởng tốt”.

Theo Cointelegraph