PlanB: Bitcoin có thể lên 864.000 đô la vào năm 2024 theo mô hình stock-to-flow (S2F)

Nhà phân tích tiền điện tử PlanB cho biết Bitcoin có thể làm lu mờ dự đoán về mô hình stock-to-flow (S2F) gây tranh cãi của mình và tăng nhận định giá BTC lên 864.000 đô la trong bốn năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà podcaster tiền điện tử Peter McCormack, nhà phân tích định lượng cho biết anh thực sự đã đặt cược thận trọng khi dự đoán rằng BTC sẽ đạt 288.000 đô la.

“Giá trị trung bình của tôi là 288.000 đô la. 100.000 đô la cũng sẽ rất tốt. Nhưng nếu bạn chỉ theo phương pháp toán học, nếu bạn chỉ theo dữ liệu và ý tôi không phải là mô hình chuỗi thời gian. Vì vậy, chúng tôi không chỉ xem xét Bitcoin. Chúng tôi đang xem xét vàng, bạc, kim cương, bất động sản, tất cả những thứ đó. Đó là 288.000 đô la. Đó là giá trị trung bình.

Nó có thể vượt quá ba lần, giống như những pha cuối cùng. Tôi không muốn đề cập đến con số. Tôi luôn cố gắng bảo thủ. Nhưng giả sử tăng gấp 2 hoặc 3 lần từ 288.000 đô la đó, và tất nhiên sau đó nó lại bị sụp đổ lần nữa. ”

PlanB cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc một công ty niêm yết công khai mua hàng trăm triệu đô la BTC như một hàng rào chống lại lạm phát.

“Tôi nhận thấy nhiều người không thấy tầm quan trọng của những gì MicroStrategy đã làm nhưng bởi vì nó là một công ty được niêm yết, điều đó có nghĩa là mọi người có thể đưa Bitcoin hoặc nhận Bitcoin vào quỹ hưu trí của họ. Họ chỉ có thể gọi cho nhà môi giới và họ không thể nói “Chà, kiếm cho tôi một ít Bitcoin trong quỹ hưu trí của tôi.” Nhưng họ có thể nói, “Hãy lấy cho tôi những thứ này và những công ty này. Tôi muốn có những thứ đó trong chương trình lương hưu của mình. “Theo cách đó, bạn có thể xem MicroStrategy như một ETF.”

Trong khi đó, nhà phân tích tiền điện tử vẫn tự tin vào mô hình S2F của mình và nhấn mạnh thực tế là nó đang tuân theo kịch bản cho đến nay. PlanB cũng lưu ý rằng BTC đang bắt đầu thu hút sự quan tâm của những người chơi tiền lớn một cách nghiêm túc.

Xem thêm:  EIP-1559 là gì? Tại sao thị trường lại hào hứng với nó?

“Giờ đây, chúng tôi đang thấy sức hút từ khách hàng, từ những người tìm đến Fidelity và tất cả những người chơi lớn và yêu cầu Bitcoin trong quỹ hưu trí của họ.”

Tuy nhiên, nhà phân tích được nhiều người theo dõi nhấn mạnh rằng mô hình S2F không phải là sai lầm.

“Mô hình có thể thất bại. Đó là một mô hình đúng. Đó là một lý thuyết. Nó là nhiều hơn để mô tả một cái gì đó và nó mang tính định lượng để giúp ích. Nhưng nó là một mô hình. Nó có thể thất bại. Bitcoin sẽ không thất bại. Tôi không tin điều đó. ”

Đối với sự điều chỉnh hiện tại của Bitcoin, PlanB nói rằng sự sụt giảm này có nghĩa là để khiến các nhà đầu tư mới lo sợ.

“Thử nghiệm nhỏ của Bitcoin để loại bỏ những tay chơi yếu ớt diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8. Nếu bạn không thể chịu được việc này, hãy ra ngoài ngay. Nếu bạn có thể, chào mừng bạn đến với câu lạc bộ! Những điều cần theo dõi – đây sẽ là lần giảm đầu tiên duy trì trên $ 10.000 – liệu chúng ta có thấy sự phục hồi hình chữ V nhanh chóng vào những ngày tới không.”, anh nói.

Vi Tiểu Bảo

Theo Dailyhodl