Phương pháp đồng thuận mới của VeChain đã giúp giá VET tăng hơn 20% trong tuần

Hầu hết các altcoin đều đang được hưởng lợi từ sự chuyển động trong thị trường tăng giá hiện tại của thị trường rộng lớn hơn. Tuy nhiên, VeChain (VET) đã bắt đầu cuộc biểu tình của riêng mình nhờ sự xuất hiện của bản cập nhật được chờ đợi từ lâu. Mặc dù nó vẫn còn cách rất xa so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH), nhưng đây có thể là yếu tố kích hoạt cần thiết.

VeChain POA 2.0

VeChain đã có một tuần bùng nổ khi thị trường chuyển mình và dự án đã có một loạt các bản cập nhật quan trọng. Sự xuất hiện của POA 2.0 Phase 1 đã có tác động đến VET vì quá trình kích hoạt đã được tiến hành trên testnet vào ngày hôm qua (6/11).

POA 2.0 không chỉ là một bước tiến bộ cho riêng VeChain mà còn cho các blockchain nói chung vì nó là giao thức đầu tiên của loại hình này trên thế giới. VeChain Foundation mô tả nó là sự kết hợp từ các thuật toán của Byzantine Fault Tolerance (Bài toán các vị tướng Byzantine – một bài toán trong khoa học máy tính về đường truyền tin cậy, bộ xử lý lỗi trong một hệ phân tán) và Nakamoto. Họ cũng tuyên bố nó được hưởng lợi bởi tốc độ chuỗi nhanh hơn, có thể mở rộng hơn và an toàn hơn nhiều.

Ngoài việc cải thiện quá trình ngẫu nhiên, nó cũng giới thiệu một “tính năng ủy ban” mới. Theo tính năng này, 3 nhà sản xuất khối khác sẽ được chọn để xác minh khối và đảm bảo không cần bất kỳ thao tác nào.

Đây cũng sẽ là một sự đảm bảo rằng dữ liệu được hoàn thiện ngay lập tức để chắc chắn mạng không trải qua bất kỳ đợt hard fork tình cờ nào. Tuy nhiên, bản cập nhật “Finality” vẫn còn một thời gian vì nó sẽ không phải là một phần của Phase 1.

Xem thêm:  Ripple và MoneyGram đã “ly dị”, chính thức đường ai nấy đi

Đối với VeChain, đây sẽ là bước tiến lớn nhất mà họ đã thực hiện để tiếp tục phát triển tiền điện tử kể từ khi hợp tác với Jones Lang LaSalle để thực hiện một cách tiếp cận xanh hơn trong hoạt động của mình. Gần đây, nó cũng đạt được cột mốc 10 triệu khối được xử lý, cho thấy VeChain không chỉ có nhu cầu cao mà còn đáp ứng được những nhu cầu đó.

VET đã phản ứng như thế nào?

Giá VET phản ứng khá tốt với tin tức này, tăng tới 21,86% trong 7 ngày qua. Điều này đã đẩy VET vượt qua và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 0,145 đô la kéo dài 6 tháng, đánh dấu mức cao cục bộ mới là 0,158 đô la.

VeChain đánh dấu một mức cao cục bộ mớiNguồn: TradingView 

Sự xuất hiện của POA 2.0 trên mainnet được lên kế hoạch vào ngày 16 tháng 11 năm 2021. Nếu thuật toán đồng thuận mới phù hợp với các nhà đầu tư vào thời điểm đó, thì VET có thể chứng kiến sự gia tăng hơn nữa.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AMBCrypto