Phương pháp cứu môi trường có giúp giá Algorand (ALGO) hồi sinh không?

Một trong những vấn đề quan trọng nhất trong thế giới tiền điện tử là tác động của nó đối với môi trường. Những thứ như Bitcoin và Ethereum, vốn hoạt động theo hệ thống đồng thuận bằng chứng công việc (POW) tốn nhiều năng lượng, có xu hướng làm gia tăng những lời chỉ trích.

Tuy nhiên, để chống lại điều tương tự, có những chuỗi như Algorand (ALGO) cũng đang đưa ra các phương pháp khéo léo để cứu môi trường.

Bước tiếp theo của Algorand…

Hướng tới cam kết với môi trường bao gồm việc tạo ra một hợp đồng thông minh tự duy trì mới, giúp tự động phân bổ một phần của mọi khoản phí giao dịch để bù đắp lượng khí thải carbon (carbon offsets) của nó.

Là chuỗi đầu tiên thuộc loại này, không có gì đáng ngạc nhiên vì Algorand cũng là chuỗi đầu tiên trên thế giới âm carbon, nhờ vào việc hoạt động trên hệ thống bằng chứng cổ phần (POS).

Vào tháng 12 năm ngoái, Solana cũng đã đạt được trạng thái là trung tính với carbon cho năm 2021.

Mặc dù Solana cũng là POW, nhưng mức tiêu thụ năng lượng trên mỗi giao dịch 1,9 kJ của nó ít hơn nhiều so với Ethereum và Bitcoin, tương ứng sử dụng 777 triệu và 7,41 tỷ Joules cho mỗi giao dịch.

Nhưng mặc dù là nhà tiên phong trong lĩnh vực này, các nhà đầu tư Algorand không phản ứng với sự phát triển theo cách mà họ nên làm.

Hầu hết các nhà đầu tư đang đứng ngoài và không tham gia. Người dùng hoạt động on-chain hàng ngày chỉ ở trong mốc 40 nghìn, chỉ có một mức tăng đột biến duy nhất được nhận thấy vào giữa tháng Hai.

Xem thêm:  S&P Dow Jones Indices thêm năm chỉ số tiền điện tử mới

Điều này chắc chắn là do ALGO không phải là tài sản tạo ra lợi nhuận lớn nhất trong vài tháng gần đây. Sau khi đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 2,37 đô la vào tháng 9, nó chỉ giảm và đã giảm đến 69,69% trong 7 tháng.

Hiện tại, ALGO đang giao dịch gần với mức hỗ trợ 14 tháng, giảm xuống dưới mức có thể là thảm họa đối với các nhà đầu tư.

Liệu tin tức về việc ra mắt giao thức bù đắp carbon có thể làm sống lại hành động giá Algorand (ALGO)

Hành động giá ALGONguồn: TradingView

Hơn 93,73% trong số 11,99 triệu holder ALGO đã không thấy lợi nhuận kể từ tháng 3, đó cũng có thể là lý do tại sao hơn 10,4 triệu nhà đầu tư đã rời khỏi thị trường và vẫn chưa quay trở lại.

Liệu tin tức về việc ra mắt giao thức bù đắp carbon có thể làm sống lại hành động giá Algorand (ALGO)

Hoạt động của các nhà đầu tư AlgorandNguồn: Intotheblock

Công bằng mà nói, với hành động giá như vậy thì việc không bỏ tiền vào ALGO có vẻ đúng đắn. 10,95 triệu nhà đầu tư thua lỗ đang cảm nhận rõ được điều này.

Liệu tin tức về việc ra mắt giao thức bù đắp carbon có thể làm sống lại hành động giá Algorand (ALGO)

Những nhà đầu tư Algorand thua lỗNguồn: Intotheblock

Bạn có thể xem chi tiết giá ALGO.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto