Phớt lờ Bitcoin, Hedera Hashgraph (HBAR), Reef (REEF) và Perpetual Protocol (PERP) tăng cao hơn

Giá Bitcoin (BTC) hôm nay đã giảm hơn 10% để chạm mức thấp gần $ 29.000 và tại thời điểm viết bài này, có vẻ như đợt bán tháo đã chậm lại. Trong một báo cáo hàng tuần từ nhà cung cấp quỹ tiền điện tử, CoinShares, một số nhà đầu tư tổ chức dường như đang đặt lợi nhuận và các nhà phân tích cũng trích dẫn sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ.

Một chỉ báo khác cho thấy các nhà đầu tư đang bán Bitcoin là sự giảm xuống của “Coinbase Premium”. Khi thị trường tiếp tục giảm xuống thấp hơn, ngày càng nhiều nhà đầu tư có thể bán tháo vị thế của họ với ý định mua lại ở các mức thấp hơn.

Giám đốc đầu tư của Guggenheim Partners, Scott Minerd, đã chuyển sang xu hướng giảm giá đối với Bitcoin trong năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Minerd nói rằng Bitcoin có thể đã đạt đỉnh và có thể “thấy một sự thoái lui hoàn toàn trở lại mức $ 20.000.”

Nếu Bitcoin lao dốc, các altcoin cũng có khả năng phải chứng kiến ​​áp lực bán. Mặc dù điều này có thể xảy ra, nhưng trong quá trình bán tháo, các token được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ có thể hoạt động tốt hơn.

Hãy cùng xem ba token đã giữ ổn định trong thời gian thị trường điều chỉnh hiện tại.

Phân tích kỹ thuật HBAR

Hedera Hashgraph (HBAR), sổ cái phân tán tiêu chuẩn bảo mật cho doanh nghiệp, đã tham gia vào nhiều mối quan hệ đối tác khác nhau để tận dụng công nghệ blockchain trong các trường hợp sử dụng thực tế ở một số lĩnh vực. Nếu những dự án ban đầu này thành công, nó sẽ mở ra rất nhiều khả năng trong tương lai.

Hedera và nhà cung cấp dịch vụ nội dung Hyland gần đây đã trình bày một bằng chứng về khái niệm (POC) cho Ngoại trưởng Texas để bảo mật và xác minh các hồ sơ do chính phủ cấp bằng Apostilles điện tử, và sẽ được công nhận trên toàn cầu.

Đấu tranh chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố là những yêu cầu pháp lý quan trọng đối với mọi tổ chức tài chính và những nghĩa vụ này được các chính phủ giám sát chặt chẽ. TRM Labs đã tích hợp với sổ cái công khai Hedera để cung cấp các giải pháp quản lý rủi ro cho các nhà phát triển đang xây dựng trên Hedera.

Nhóm cũng đã hợp tác với Everyware để giám sát thiết bị kho lạnh được sử dụng để lưu trữ COVID-19 và các loại vắc xin khác tại các bệnh viện Stratford Upon Avon và Warwick.

Sức mạnh của Hedera có thể được tìm thấy trong các doanh nghiệp đa dạng của nó và các tổ chức là một phần của Hedera Governing Council. Khi số lượng các trường hợp sử dụng trong giao thức tăng lên, HBAR cũng sẽ tiếp tục hoạt động tốt.

HBAR đã tăng từ mức thấp nhất là $ 0,0415 vào ngày 12 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 0,12467 trong ngày hôm nay, mức tăng 200% trong một khoảng thời gian ngắn. Cuộc biểu tình mạnh mẽ vào ngày 20 tháng 1 đã xóa bỏ rào cản trên cao ở mức $ 0,083.

phot-lo-bitcoin

Tuy nhiên, đợt tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đi sâu vào vùng quá mua, điều này có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các trader. Điều này đã dẫn đến việc hình thành mô hình nến Doji trong ngày hôm nay, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

Cặp HBAR / USD có thể kiểm tra lại mức đột phá gần đây ở mức $ 0,083. Nếu giá bật lên từ hỗ trợ này, thì phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 0,1246 có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu tiếp theo là $ 0,1661.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,083. Một động thái như vậy có thể kéo cặp tiền này xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,06) vì mức giảm sâu có xu hướng trì hoãn việc tiếp tục của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật REEF

Sự phổ biến ngày càng tăng trong không gian DeFi không có dấu hiệu chậm lại. Một số nền tảng mới hứa hẹn các sản phẩm sáng tạo xuất hiện mỗi ngày và điều này khiến việc theo dõi tất cả các phát triển mới ngày càng khó khăn.

Các thuật toán hỗ trợ AI và Machine Learning của Reef (REEF) cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách tổng hợp tính thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau để cung cấp cho người dùng tùy chọn có lợi nhất.

Xem thêm:  ETH/BTC sắp bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự dài hạn

Để đạt được mục tiêu này, Reef đã tham gia một số quan hệ đối tác trong vài tuần qua. Nền tảng đã hỗ trợ cho Avalanche, cho phép khách hàng của Reef truy cập trực tiếp vào các sản phẩm có sẵn trên Avalanche mà không cần rời khỏi nền tảng của Reef.

Tương tự, quan hệ đối tác với bZx Protocol cung cấp cho khách hàng một số cơ hội giao dịch và cho vay. Việc bổ sung pool farming bZx vào công cụ phân tích được hỗ trợ bởi AI và Machine Learning của Reef sẽ mở rộng thêm các tùy chọn có sẵn cho khách hàng của Reef.

Sự hợp tác của Reef với OpenDeFi cho phép người dùng đầu tư vào các phiên bản tổng hợp của tài sản trong thế giới thực do người quản lý nắm giữ. Các trader có thể đầu tư vào các tài sản vật chất như vàng, bạc, hoặc thậm chí là bất động sản và họ có thể staking để nhận các khoản vay.

Reef Finance gần đây đã được niêm yết trên Binance Launchpool, tăng khả năng tiếp cận của nó và một cuộc kiểm tra code gần đây của Halborn có thể sẽ làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư vào dự án.

REEF đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở $ 0,006516 vào ngày 13 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 0,023 ngày hôm nay, mức tăng 252% trong một thời gian ngắn. Do lịch sử giao dịch ngắn, biểu đồ 4 giờ đã được sử dụng để phân tích.

phot-lo-bitcoin

Cặp REEF / USD hiện đang giao dịch bên trong một kênh tăng dần, với cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng dương. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu cặp tiền này phục hồi từ đường EMA 20, thì giá có thể tiếp tục đi lên bên trong kênh. Một sự đột phá và đóng cửa trên kênh sẽ cho thấy đà tăng. Mức quan trọng cần theo dõi ở phía tăng là $ 0,031 và sau đó là $ 0,042.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, cặp tiền này có thể giảm xuống đường MA 50. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu rằng phe gấu đã kiểm soát.

Phân tích kỹ thuật PERP

Perpetual Protocol (PERP) là một ứng dụng tương đối mới trong không gian DeFi, được niêm yết trên mạng chính Ethereum vào ngày 14 tháng 12. Đợt tăng giá gần đây của tiền điện tử có thể đã đẩy nhanh việc áp dụng vì các trader đang sử dụng hợp đồng vĩnh viễn để kiếm lợi từ thị trường đang tăng tốc.

Mặc dù nền tảng chỉ hỗ trợ ba cặp giao dịch, Perpetual cho biết khối lượng giao dịch trong 7 ngày của họ đã đưa họ vào top 10 trên DEX Metrics được Dune analytics ghi nhận.

Sau thành công ban đầu, Perpetual có kế hoạch thêm cặp giao dịch thứ tư và sau đó sẽ tiếp tục bổ sung thêm trong thời gian thích hợp. Pool staking có thể ra mắt vào tháng 2, điều này sẽ cho phép chủ sở hữu token PERP stake và kiếm phần thưởng từ các khoản phí được tạo ra bởi giao dịch trên nền tảng. Nhóm hiện đang làm việc để tích hợp các lệnh giới hạn của tùy chọn bán vào nền tảng và tính năng này dự kiến ​​sẽ hoạt động trước khi Q1 kết thúc.

PERP tăng từ $ 1,844 vào ngày 12 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 6,055 vào ngày 17 tháng 1, mức tăng 228% trong vòng một tuần. Sau ba ngày điều chỉnh, phe bò hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

phot-lo-bitcoin

Sự điều chỉnh nông trong ba ngày qua cho thấy phe bò không đóng các vị thế của họ một cách vội vàng. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 6,055, thì giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá có thể bắt đầu. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 9,41.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 6,055, cặp PERP / USD có thể điều chỉnh xuống $ 4,275 và vẫn bị giới hạn trong phạm vi giữa hai mức này thêm một vài ngày.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 4,275 có thể tăng cường việc bán với hỗ trợ tiếp theo là mức Fibonacci thoái lui 50%. Sự cố và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 3,19) sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Theo Cointelegraph