Phí và số lượng giao dịch Bitcoin tăng cao trong bối cảnh nhà đầu tư ‘khẩn cấp’ cắt lỗ

Các nhà đầu tư đang khẩn trương chuyển Bitcoin lên các sàn giao dịch để giảm rủi ro cho danh mục đầu tư của họ hoặc để bảo vệ các vị thế margin với nhiều tài sản thế chấp hơn, theo báo cáo mới nhất của Glassnode.

Khi số lượng giao dịch trên mạng Bitcoin đã tăng đột biến trong tuần qua, công ty phân tích blockchain Glassnode cho rằng đây là những giao dịch ‘khẩn cấp’ do các nhà đầu tư mạo hiểm thực hiện.

Đến 42.800 giao dịch đã được xác nhận trong Mempool Bitcoin (BTC) vào tuần trước. Nhà phân tích chính của Glassnode cho biết đây có thể là những giao dịch “khẩn cấp” do chi phí phải trả cho mỗi giao dịch tương đối cao. Phí giao dịch trung bình đã tăng lên 2,72 đô la vào tuần trước, cao hơn khoảng 15% so với mức thông thường, theo công cụ theo dõi dữ liệu on-chain Bitinfocharts. 

Mempool trên mạng blockchain là nơi các giao dịch được gửi đi trước khi được xác nhận trong một khối. Phí trả cho một giao dịch càng cao, thì khả năng nó sẽ được chọn trước càng cao.

Glassnode cho biết các nhà đầu tư đã trả các khoản phí cao hơn mức trung bình để giá thầu của họ được ưu tiên nhằm giảm rủi ro cho danh mục đầu tư hoặc thêm tài sản thế chấp vào các vị thế margin của họ vì giá BTC đã bốc hơi hơn 19% trong bảy ngày qua. Chỉ h ơn 15% phí trả cho các giao dịch on-chain là có liên quan đến tỷ lệ tiền gửi sàn giao dịch và những con số này chỉ cao hơn vào tháng 5 năm 2021, trong một thời kỳ bán tháo mạnh khác.

Bitcoin giảm xuống còn 31 nghìn đô la

Dòng Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch đã vượt trội hơn so với dòng tiền chảy vào trong hầu hết năm 2022, tuy nhiên điều đó đã thay đổi vào tuần trước khi dòng tiền chảy vào nhiều hơn 50 triệu đô la so với dòng tiền chảy ra. Glassnode cho biết tổng khối lượng giao dịch liên quan đến sàn giao dịch mới chỉ bị vượt qua vào tháng 10 và tháng 11 năm ngoái và khớp với mức đỉnh của thị trường tăng giá vào cuối tháng 12 năm 2017 và đầu tháng 1 năm 2018.

Xem thêm:  2 chỉ số chính này cho thấy các trader chuyên nghiệp đang đứng sau mức cao mới của ETH

Glassnode cũng lưu ý rằng sự tích lũy BTC đã có xu hướng thấp kể từ giữa tháng 4. “Shrimp”, những người nắm giữ ít hơn 1 Bitcoin là những người tích lũy nhiều nhất trong bất kỳ nhóm ví nào trong tuần qua, nhưng sức mạnh tích lũy của họ cũng yếu so với những tháng trước đó trong năm nay.

Người bán lớn nhất hiện thuộc nhóm nắm giữ ít nhất 10.000 BTC. Theo Glassnode, lượng phân phối lớn hơn tích lũy trong hầu hết năm 2022, tuy nhiên, những người tích lũy nhiều nhất là những người nắm giữ ít hơn 1 BTC đến 10 BTC.

Phí và số lượng giao dịch Bitcoin tăng cao

Với tổng số phí đã chi ở mức cao khi các nhà đầu tư khẩn cấp muốn thoát khỏi các vị thế dễ biến động hơn, có vẻ như thị trường Bitcoin có thể tiếp tục đi xuống.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph