Phí giao dịch ETH giảm xuống thấp nhất trong 49 ngày khi DeFi giảm

Chi phí trung bình để xử lý một giao dịch Ethereum đã giảm xuống thấp nhất trong 49 ngày, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ chi phí giao dịch siêu cao khiến cho việc sử dụng mạng trở nên đắt đỏ.

Ngày hôm qua, phí giao dịch trung bình của Ethereum là 2,248 đô la, theo dữ liệu từ BitInfoCharts. Nó chạm mức 2,28 đô la — cao hơn 4 cent — vào ngày 23 tháng 8, nhưng đã không giảm xuống dưới 2,248 đô la kể từ ngày 9 tháng 8, khi chi phí của giao dịch ETH trung bình là 1,94 đô la.

Biểu đồ phí giao dịch ETH Nguồn: BitInfoCharts

Chỉ mười ngày trước, chi phí trung bình của một giao dịch ETH đạt 11,6 đô la, vào ngày 2 tháng 9, nó là 14,6 đô la. Đây là mức phí giao dịch trung bình cao nhất từ trước đến nay. Trong năm 2018, các khoản phí trung bình đạt mức cao nhất là 5,5 đô la vào ngày 2 tháng 7.

Phí tăng lên khi có nhiều nhu cầu xử lý giao dịch hơn là có thợ đào hoặc không gian blockchain để xử lý chúng. Nó là một tiêu chuẩn của hoạt động gia tăng. Việc họ từ chối cho thấy sự giảm sút hoạt động.

Một lý do giải thích cho việc phí trong mùa hè này tăng cao là do sự gia tăng của DeFi. DeFi đề cập đến một loạt các sản phẩm tài chính không giám sát, trong số đó có các giao thức cho vay DeFi, stablecoin phi tập trung và tài sản tổng hợp.

Xem thêm:  3 trường hợp giảm giá đối với Bitcoin trong bối cảnh bầu cử tổng thống Mỹ

Rất nhiều tiền đã đổ vào các giao thức này trong vài tháng qua. Theo DeFi Pulse, hơn 11 tỷ đô la được khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi ngày nay, con số này, vào tháng 6, chỉ có 1 tỷ đô la bị khóa.

Các hợp đồng thông minh DeFi lớn nhất đều được đặt trên blockchain Ethereum. Nhưng Ethereum, chỉ có thể xử lý khoảng 14 giao dịch mỗi giây, đã phải vật lộn để theo kịp.

Việc phí hiện đang giảm có thể có nghĩa là hoạt động DeFi cũng đang suy yếu. Nhưng cũng có thể là mọi người đang bắt đầu chuyển sang các blockchain khác. Nó cũng có thể có nghĩa là mọi người đang dựa vào các giải pháp layer 2, phần mềm được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum để thực hiện giao dịch rẻ và nhanh hơn, hoặc các hợp đồng thông minh DeFi đang trở nên hiệu quả hơn hay ít giao dịch hơn.

Dù lý do là gì, những khoản phí giảm này chắc chắn là một phần thưởng chào đón đối với các nông dân DeFi.

Hồng Đào

Theo Decrypt