Phí giao dịch Bitcoin tăng vọt 198% nhưng ETH vẫn sinh lời nhiều hơn

Phí giao dịch Bitcoin đã gần gấp ba lần trong ba ngày, từ $ 3.52 đến $ 10.2.

Theo Glassnode, 22,25% thu nhập của các thợ đào Bitcoin hiện được tạo thành từ phí, 77,75% còn lại đến từ phần thưởng khối. Tỷ lệ doanh thu phí hiện là cao nhất kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất vào tháng 1 năm 2018 – theo sau doanh thu phí tăng vọt lên gần 45% trong tháng trước.

Lần tăng đột biến mới nhất sau khi phí BTC trung bình hàng ngày tăng vọt trong những ngày gần đây, tăng gấp đôi tính theo USD lần duy nhất ngoại trừ khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018.

Mặc dù tỷ lệ doanh thu khai thác được thể hiện bằng phí tăng gấp ba lần trong tháng qua đối với các công cụ khai thác Bitcoin, các công cụ khai thác ETH vẫn đang phải trả nhiều phí hơn. Phí Ethereum gần đây đã cao hơn phí Bitcoin trong chuỗi ngày dài nhất từ ​​trước đến nay, do sử dụng stablecoin và lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ được xây dựng trên mạng Ethereum.

Sau lần đầu tiên vượt qua Bitcoin vào ngày 6 tháng 6, doanh thu phí của Ethereum đã vượt quá BTC cho đến ngày 22 tháng 10, với hai trường hợp ngoại lệ tạm thời vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

Xem thêm:  KOL Scott Melker dự đoán cuộc biểu tình lớn cho 4 altcoin này

Hiện tại, BTC đang giành lại vị thế thống trị về phí của mình. Tính đến thời điểm này, tổng phí Ethereum đạt 1,27 triệu đô la trong 24 giờ qua, so với 2.68 triệu đô la của Bitcoin, theo Messari.

Phi Bitcoin ETH 2

Phí 24 giờ của Ethereum và Bitcoin. Nguồn: Messari

Đề xuất cải tiến Ethereum EIP -1559 của Vitalik Buterin đã cho thấy sự gia tăng thảo luận gần đây như một cách tiềm năng để giảm phí. Bất chấp các cuộc khảo sát chỉ ra sự ủng hộ của cộng đồng đối với đề xuất này, các thợ mỏ tỏ ra phản đối kịch liệt do tác động dự kiến ​​mà việc nâng cấp có thể có đối với doanh thu của họ.

Theo Cointelegraph