Phí gas Ether giảm khi cơn sốt NFT hạ nhiệt

Khi sự bùng nổ của lĩnh vực NFT đang có dấu hiệu lắng xuống, chi phí để thực hiện một giao dịch trên Ethereum đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ ngày 28 tháng 8, chỉ khoảng là 12,2 đô la vào thời điểm hiện tại, theo Etherscan.

Nguồn: Etherscan

Các khoản phí được trả cho mỗi giao dịch và hầu hết bị đốt bởi mạng đều tăng giảm tùy thuộc vào thời điểm trong ngày. Trong ngày hôm qua, phí giao dịch trung bình là 29 đô la, theo Etherscan.

Đây là con số thấp hơn nhiều so với mức trung bình là 59 đô la mà chúng ta đã thấy cách đây bốn ngày. 59 đô la cũng là mức phí trung bình cao nhất cho một giao dịch trên Ethereum kể từ vụ sụp đổ hồi tháng 5.

Phí giao dịch trên Ethereum tăng mạnh trong vài tuần qua vì thị trường NFT bùng nổ và giá Ether bắt đầu tăng. Tuy nhiên, doanh số bán NFT trung bình trong bảy ngày đã giảm đáng kể từ ngày 29 tháng 8, từ hơn 1 tỷ đô la xuống còn 217 triệu đô la ngày hôm qua.

Và doanh số hàng ngày thậm chí còn thấp hơn. Sau khi giao dịch tăng đột biến vào ngày 28 tháng 8, với  267 triệu đô la NFT được bán, giao dịch đã giảm xuống còn 7 triệu đô la hôm qua.

Giá ETH cũng theo một quỹ đạo tương tự. Nó tăng vọt từ 3.200 đô la vào cuối tháng 8 lên gần 4.000 đô la vào ngày 3 tháng 9, mức giá mà nó dao động cho đến ngày 7 tháng 9, sau đó giảm xuống mức thấp nhất là 3.186 đô la và hiện đang giao dịch ở mức 3.450 đô la vào thời điểm hiện tại.

Xem thêm:  Cá voi Bitcoin di chuyển $ 1,45 tỷ đô la Bitcoin chỉ trong 24 giờ – Đây là nơi chúng đang hướng tới

Mức giảm mạnh trùng hợp với đợt lao dốc của chỉ số S&P 500 trong bối cảnh lo ngại rằng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ không phục hồi hoàn toàn sau đại dịch.

Mặc dù doanh số bán hàng đã giảm nhưng sự lạc quan vẫn tồn tại trong những nhà sáng tạo NFT, những người kiên định tuyên bố rằng không gian còn rất nhiều việc phải làm và điều tốt nhất vẫn chưa đến.

 

Theo Decrypt