Phí ETH giảm 65% vào tháng 10 sau khi khối lượng DeFi hạ nhiệt

Thu nhập của các thợ mỏ từ việc xử lý các giao dịch trên blockchain Ethereum đã giảm hơn một nửa vào tháng 10 khi cơn sốt tài chính phi tập trung (DeFi) nguội đi.

Người dùng Ethereum đã trả 57,49 triệu đô la phí giao dịch vào tháng 10 – giảm 65% so với con số kỷ lục hàng tháng là 166,39 triệu đô la vào tháng 9, theo nguồn dữ liệu Glassnode.

“Chi phí giao dịch giảm do khối lượng trên các sàn giao dịch phi tập trung giảm xuống, làm giảm nhu cầu về băng thông của mạng”, Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Celsius nói.

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung đã giảm gần 25% xuống còn 19,4 tỷ USD vào tháng 10, ghi nhận mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 4. Phần lớn các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên Ethereum.

Hơn nữa, giá “gas” tối đa – được trả bởi những người tham gia giao dịch trên Ethereum – đã giảm từ 5,18 triệu gwei xuống 0,6 triệu gwei vào tháng 10, theo nguồn dữ liệu Bitquery. (Một gwei là một phần tỷ của 1 ether.)

Theo Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Bequant có trụ sở tại London, mức giảm mạnh cho thấy những người tham gia thị trường đã đặt giá thầu ít tích cực hơn để thực hiện các giao dịch trên mạng.

Xem thêm:  3 token Defi này có thể gần chạm đáy và đang có dấu hiệu đảo chiều tăng

Tổng phí giao dịch Ethereum Nguồn: Glassnode

Tổng số phí phải trả đã tăng từ 22 triệu đô la lên 166 triệu đô la trong quý 3, vì không gian DeFi chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ sau khi ra mắt token quản trị COMP của giao thức cho vay Compound vào tháng 6.

Đó là hoạt động vào tháng 9 mà những người khai thác ether kiếm được nhiều hơn 6 lần so với những người khai thác bitcoin.

Và trong khi những người khai thác ethereum kiếm được ít hơn đáng kể từ phí vào tháng 10, họ vẫn kiếm được nhiều hơn những người khai thác bitcoin, những người chỉ thu về 41,20 triệu đô la phí.

Trọng Thủy

Theo Coindesk