Phí Bitcoin và Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng

Phí giao dịch của Bitcoin và Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng khi thị trường hạ nhiệt sau cuộc suy thoái gần đây.

Theo BitInfoCharts, giá trung bình để thực hiện một giao dịch bằng Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 4 là 62,77 đô la xuống còn khoảng 7,2 đô la – giảm 88% chỉ trong vòng 6 tuần.

bitcoin

Trung bình phí giao dịch Bitcoin Nguồn: BitInfoCharts

Phí giao dịch Bitcoin giảm dường như do hoạt động thị trường nói chung giảm, với khối lượng hàng ngày giảm từ hơn 67 tỷ đô la vào ngày 10/5 xuống còn 36 tỷ đô la vào thời điểm này, theo CoinGecko.

Đợt tăng giá mạnh mẽ năm 2021 đã chứng kiến ​​phí giao dịch trung bình liên quan đến việc sử dụng Bitcoin hoặc mainnet (mạng chính) Ethereum thường xuyên tăng vọt lên mức chưa từng có trong những tháng gần đây.

Vào tháng 2/2021, phí của Bitcoin tăng gần gấp 3 trong 2 tuần sau thông báo ngày 8/2 rằng Tesla đã bổ sung 1,5 tỷ đô la Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình.

Tin tức đã làm dấy lên một làn sóng đầu cơ tiền điện tử, với giá phá vỡ mức cao trước đây là 40.000 đô la trước khi đạt 54.410 đô la. Theo dữ liệu từ CoinGecko, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của BTC đã tăng gần gấp đôi từ 57 tỷ đô la vào ngày 7/2 – một ngày trước thông báo của Tesla – lên 101 tỷ đô la vào ngày 23/2.

Mức trung bình của phí Bitcoin một lần nữa tăng lên mức cao kỷ lục là 62,77 đô la vào ngày 21/4 sau khi giá BTC tăng đột biến để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.804 đô la vào ngày 14/4. Phí Bitcoin đạt đỉnh vào ngày 21/4 do gia tăng hoạt động thị trường khi thị trường bắt đầu suy yếu và trader đua nhau rút tiền gần các mức cao.

Xem thêm:  Thị trường DeFi mới cho phép phát hành, phân phối NFT và nhận hoa hồng trên Ethereum đang bùng nổ

bitcoin

BTC/USD Nguồn: Tradingview

Dữ liệu từ YCharts cũng cho thấy phí Ethereum trung bình đã giảm từ mức cao kỷ lục 72,21 đô la vào ngày 20/5 xuống chỉ còn 4,8 đô la, giảm 93% trong vòng chưa đầy 2 tuần.

bitcoin

Trung bình phí giao dịch Ethereum Nguồn: YCharts

Việc tăng cường chấp nhận tài chính phi tập trung (DeFi) và các token không thể thay thế trên blockchain Ethereum đã khiến phí trung bình tăng từ 3,5 đô la vào đầu năm lên mức cao mới gần 40 đô la vào cuối tháng 2.

Trong khi các nhà phát triển tìm cách giải quyết thị trường phí thông qua hard fork Berlin vào tháng 4, thì sự điên cuồng đầu cơ xung quanh Shiba Inu và các token ERC-20 biểu tượng chó khác đã làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn trên mạng chính Ethereum, một lần nữa đẩy phí lên mức cao kỷ lục vào tháng trước.

Lần cuối cùng phí giao dịch của Ethereum đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 71,21 đô la vào ngày 19/5. Tại thời điểm đó, các trader đua nhau thoát khỏi vị trí đòn bẩy on-chain trong bối cảnh giá tiền điện tử giảm mạnh là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng đột biến này.

Các giao dịch hợp đồng thông minh phức tạp phát sinh phí gấp hơn 10 lần mức trung bình vào thời kỳ đỉnh điểm hỗn loạn trên thị trường, với CSO Meltem Demirors của CoinShares báo cáo đã trả hơn 1.000 đô la cho một giao dịch.

Theo Cointelegraph