Phí Bitcoin tăng nhanh nhất kể từ đợt tăng giá tháng 7/2018

Phí giao dịch Bitcoin vào thứ 5 đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 8 và với tốc độ chưa từng có kể từ tháng 7/2018, theo dữ liệu từ BitInfoCharts. Mức tăng đột biến 231% chỉ trong 4 ngày có thể là kết quả của động thái tăng giá BTC trong tuần.

Vào thứ 5, cần $6.3 phí trung bình để xử lý một giao dịch trên blockchain Bitcoin. Phí Bitcoin đã không cao như vậy kể từ ngày 6/8. Ngày 23/10, phí giảm còn $5.7.

Bitcoin 1

Vào thứ 2, một giao dịch BTC có giá trung bình là $1.9. Mức tăng $4.4 trong tuần này là mức phí BTC tăng mạnh nhất kể từ đợt tăng giá vào mùa hè năm 2018.

Các khoản phí tăng cao có thể liên quan đến quá trình tăng giá của Bitcoin. Vào ngày 6/10, giá là khoảng $10,600. Nhưng sau đó tăng mạnh trong tháng với mức hiện tại là $13,058, tương ứng 23%.

Phí BTC tăng lên khi có nhiều hoạt động trên blockchain Bitcoin. Những khoản phí này được trả cho miner BTC — máy tính chạy phần mềm đặc biệt để xử lý các giao dịch.

Khi có nhiều nhu cầu xử lý giao dịch hơn miner xử lý chúng, phí sẽ tăng lên. Điều này là do miner ưu tiên những người muốn xử lý các giao dịch Bitcoin cấp bách đến mức họ sẵn sàng trả phí chênh lệch.

Thường có nhiều hành động hơn trên blockchain Bitcoin khi giá BTC tăng: mọi người muốn tham gia trong trường hợp giá tăng hơn nữa. Và các miner chờ đợi, sẵn sàng thu phí.

Xem thêm:  MKR tăng hơn 66% khi MakerDAO tiến tới phân quyền

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Decrypt