Phép màu Giáng sinh: Cộng đồng Aavegotchi (GHST) quyên góp từ thiện 11,000 đô la cho một người dùng gửi nhầm 4,005 LINK

Một người dùng tiền điện tử bị mất khoảng 50,000 đô la từ một sai lầm trong hợp đồng thông minh trước kỳ nghỉ lễ đang cảm ơn cộng đồng đã quyên góp 11,000 đô la để giúp anh phục hồi những mất mát.

Đầu tháng này, người dùng Github dawidkabani13 (Dawid trên twitter) cho biết, anh ta đã vô tình gửi 4,005 LINK, trị giá khoảng 47,000 đô la vào thời điểm đó tới một hợp đồng thông minh Aavegotchi (GHST) bất biến trên blockchain Ethereum. Ngay lập tức Dawid nhận ra rằng nó không hỗ trợ cho token LINK mà anh đã gửi, sau đó anh ấy đã liên hệ với cộng đồng tiền điện tử để yêu cầu bất kỳ sự giúp đỡ nào để lấy lại “khoản tiết kiệm cả đời” của mình. Anh đã đưa ra phần thưởng 1,000 LINK và gắn thẻ Vitalik Buterin trên Twitter để hỏi liệu anh ta có thể tự mình đảo ngược giao dịch hay không.

Aavegotchi đã phản hồi vụ việc bằng cách lập một page nhằm quyên góp giúp Dawid thu hồi khoản tiền bị mất trước kỳ nghỉ lễ. Vào Chủ nhật (27/12), nhà đồng sáng lập của dự án, Jesse Johnson đã báo cáo rằng, họ đã gửi cho Dawid khoảng 11,000 đô la tiền điện tử vào ngày Giáng sinh từ hơn 200 người dùng.

Johnson nói: “Mặc dù không có giải pháp kỹ thuật nào, nhưng chúng tôi nhận ra rằng một tổ chức từ thiện theo tinh thần Giáng sinh có thể là một cơ hội tuyệt vời để chứng minh khía cạnh con người của tiền điện tử. Nó có tác động đến cảm xúc của tôi bởi vì thành thật mà nói, đó là kiểu sai sót đơn giản mà tôi có thể nhìn thấy trong chính mình hoặc bất kỳ ai đối với vấn đề đó”.

“Các bạn thân mến, aavegotchi và cộng đồng tiền điện tử! Hôm nay tôi rất sốc trước sự hỗ trợ dành cho tôi và gia đình. Khoản tiền từ thiện tôi nhận được là một số tiền thực sự lớn và nó sẽ giúp tôi trở lại sau khi gặp sự cố.

Nếu ngần ấy năm tôi có thể gọi một thứ gì đó là “phép màu Giáng sinh” thì đây chính là NÓ!”

Theo tác giả của hợp đồng thông minh, Nick Mudge, các token LINK bị mất có khả năng “bị mắc kẹt trong viên kim cương Ethereum mãi mãi”. Giá LINK cũng đã giảm khoảng 2,5% kể từ khi Dawid báo cáo sai sót vào ngày 11/12. LINK hiện đang giao dịch ở mức 11.59 đô la.

Xem thêm:  Cá voi Bitcoin, ETH rủ nhau đánh tháo khỏi Huobi và chuyển tiền theo cách kỳ lạ

“Cả cộng đồng tiền điện tử đã giúp tôi, mọi người thực sự muốn giúp tôi cả về tinh thần và tài chính”, Dawid nói sau khi mắc sai lầm hai ngày sau. “Tôi đã gặp rất nhiều người cũng bị mất rất nhiều tiền theo nhiều cách khác nhau. Mọi người ngại nói về điều đó vì họ xấu hổ. Tôi tin rằng rất đáng để chia sẻ vấn đề của bạn, đại đa số mọi người đều muốn giúp đỡ bạn”.

Một số người dùng tiền điện tử đã báo cáo về việc mắc các lỗi tương tự trong nhiều năm, nhưng đó không phải là tin xấu. Mặc dù tính bất biến của nhiều giao dịch thường có thể dẫn đến việc mất tiền, một số giúp làm nổi bật những điều tốt nhất của con người. Năm ngoái, một trader ở Nigeria đã trả lại 7,8 Bitcoin – trị giá khoảng 80,000 đô la vào thời điểm đó, khi một ai đó gửi nhầm vào ví của anh ta.

Theo Cointelegraph