Phe gấu đang bị tàn sát sau khi Bitcoin phá vỡ $11k và 300 triệu đô la lệnh short BTC bị thanh lý

Bitcoin đã phải chịu một số biến động to lớn trong vài ngày qua, nhưng cuối cùng cho phép nó thiết lập mức cao nhất hàng năm mới vào đêm hôm qua.

Điều đó đã kết thúc cơn sốt giao dịch phạm vi vững chắc mà nó đã trải qua từ đầu tháng Năm và đã làm dấy lên sự hồi sinh các dự đoán từ các nhà phân tích về một thị trường tăng giá sắp xảy ra.

Một kết quả đáng chú ý của hành động giá được thấy trong suốt 24 giờ qua là sự gia tăng lớn về số lượng thanh lý được thấy trên các nền tảng giao dịch lớn như BitMEX.

Trong khi tìm kiếm dữ liệu cơ bản liên quan đến những gì có thể thúc đẩy phong trào này, có vẻ như Bitcoin có thể có thêm nhiên liệu để tiếp tục leo lên cao hơn.

Theo một nền tảng phân tích, các stablecoin ở bên lề trước đây hiện đang tràn vào các sàn giao dịch tiền điện tử.

Thanh lý 300 triệu đô la trong các lệnh sell Bitcoin khi sự biến động tăng lên

Chiều hôm qua, Bitcoin đã có thể phá vỡ mức kháng cự nằm trong khu vực trên 9.000 đô la.

Việc đột nhập vào vùng giá 5 con số được theo sau bởi một giai đoạn hợp nhất ngắn ngủi, nhưng người mua đã có thể mở rộng đà tăng của nó vào đêm hôm qua, đẩy giá lên trên $11k.

Bởi vì Bitcoin đã nhiều lần từ chối trong khu vực từ thấp đến giữa 10.000 đô la trong nhiều tháng qua, nhiều trader đã không lường trước được việc phá vỡ mức cao YTD là 10.500 đô la.

Khi mức này bị phá vỡ, tổng cộng hơn 300 triệu đô la ở các vị trí short đã bị thanh lý trên tất cả các nền tảng giao dịch.

Xem thêm:  Sàn OKEx Hàn Quốc bất ngờ thông báo đóng cửa vào tháng sau

Dữ liệu từ nền tảng phân tích Coinalyze cho thấy gần 200 triệu đô la short đã được thanh lý vào ngày hôm trước. Điều đó có nghĩa là chỉ trong vòng hai ngày, khoảng 500 triệu đô la lệnh short đã bị thanh lý, cụ thể:

Cuộc biểu tình Bitcoin đã thanh lý hơn 300 triệu đô la lệnh short: Tấn công mạnh vào gấu

Nguồn: Coinalyze

Hơn một nửa số tài sản bị thanh lý này được nhìn thấy từ BitMEX, vẫn là một trong những nền tảng giao dịch margin được sử dụng rộng rãi nhất có sẵn cho các trader tiền điện tử.

Gấu sẽ tiếp tục bị nghiền nát bởi biến động mới của thị trường?

Một bộ dữ liệu on-chain cho thấy rằng phe gấu sẽ tiếp tục đối mặt với rủi ro thanh lý tăng cao trong thời gian tới.

Nền tảng phân tích Glassnode đã giải thích trong một tweet gần đây rằng các sàn giao dịch vừa chứng kiến dòng USDT lớn nhất trong hơn tám tháng.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư có thể sớm chuyển đổi stablecoin của họ thành Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác để tham gia vào xu hướng tăng đang diễn ra.

“Theo dữ liệu của chúng tôi, dòng USDT lớn nhất (24h MA) vào các sàn giao dịch trong hơn 8 tháng”.

Việc chuyển đổi các stablecoin này thành Bitcoin có thể giúp những người ủng hộ tiền điện tử đẩy giá lên cao hơn.

Theo Cryptoslate