Phe bò TRX cần làm gì để lấy lại ưu thế?

Bitcoin đang quay trở lại khu 50.000 đô la trong vài ngày qua, nhưng vẫn chưa đủ động lực để quay trở lại mức đỉnh cục bộ 53.600 đô la. Nếu Bitcoin bị từ chối sẽ khiến một số altcoin như Tron (TRX) hình thành mức đỉnh thấp hơn và tiếp tục giảm xuống.

TRX đã hình thành mô hình nêm giảm, nhưng vẫn phải đối mặt với áp lực bán đáng kể khi giảm xuống mức 0,077 đô la. Khi giá trượt xuống 0,075 đô la đã nhanh chóng được hấp thụ nhưng vẫn còn phải xem liệu phe bò có thể vượt qua hay không.

Tron (TRX) bảo vệ vùng hỗ trợ quan trọng nhưng phe bò cần phải vượt qua khu vực này trước khi…

Nguồn: TradingView

Công cụ thoái lui Fibonacci được sử dụng để vẽ các mức kháng cự đáng kể trên biểu đồ 12 giờ, dựa trên mức di chuyển của TRX từ 0,18 đô la lên 0,046 đô la từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Kể từ tháng 8, giá TRX duy trì trên mức thoái lui 23,6% ở 0,077 đô la.

Ngoài ra, vùng 0,082 đô la (hộp màu đỏ) cũng được xác định là vùng cung nơi có các lệnh bán dày đặc. Giá đã giảm xuống dưới vùng này trong những ngày gần đây và có thể retest nó như là mức kháng cự rồi tiếp tục giảm, như đã xảy ra trong tháng qua.

Tuy nhiên, sự hình thành của mô hình nêm giảm, cùng với việc bảo vệ mức 0,077 đô la có thể thúc đẩy TRX test mức 0,09 đô la và 0,097 đô la trong những tuần tới.

Cơ sở lý luận

Tron (TRX) bảo vệ vùng hỗ trợ quan trọng nhưng phe bò cần phải vượt qua khu vực này trước khi…

Nguồn: TradingView

Dòng tiền Chaikin hàng tháng (CMF) đã hình thành các mức đỉnh thấp hơn kể từ tháng 7 trên biểu đồ 12 giờ, có nghĩa là lượng mua đáng kể đã tăng lên ở các mức 0,082 đô la và 0,077 đô la.

Xem thêm:  Ethereum trị giá 1,1 tỷ đô la bị khóa ở DeFi sắp được tung ra thị trường, ETH sẽ đi về đâu?

Mặc dù chỉ báo RSI không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng (màu hồng), nhưng nó đã không giảm xuống dưới giá trị 35. Do đó, miễn là khu vực này được giữ vững, giá dự kiến ​​sẽ tăng.

Bứt phá khỏi mô hình nêm, giá TRX cũng có thể chứng kiến breakout trong chỉ báo RSI. Tuy nhiên, vùng cung ở mức 0,082 đô la hợp lưu với đường xu hướng trên của nêm đã củng cố ý tưởng về mức kháng cự mạnh. Khối lượng phạm vi cố định cho thấy điểm kiểm soát (POC, màu đỏ) ở mức 0,1 đô la, đây cũng là mức kháng cự mạnh.

Nếu sự thống trị của Bitcoin giảm xuống dưới 40,4%, kết hợp với việc Ethereum vượt qua các mức 4.100 đô la và 4.500 đô la, một cuộc biểu tình altcoin trên toàn thị trường có thể xảy ra. Điều này có thể thay đổi tâm lý dài hạn đối với các đồng coin như TRX.

Tuy nhiên, cho đến khi TRX có thể thoát khỏi mô hình nêm và vượt qua vùng cung 0,082 đô la thì người bán sẽ có ưu thế hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto