Phe bò nhắm mục tiêu $50k khi 810 triệu đô la quyền chọn Bitcoin hết hạn vào ngày mai

810 triệu đô la quyền chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào ngày mai (thứ Sáu, 17/9) và dữ liệu trên thị trường phái sinh cho thấy phe bò đang muốn đẩy giá vượt qua mức 50.000 đô la.

Trong mười ngày qua, Bitcoin đã kiểm tra mức kháng cự 44.500 đô la nhiều lần và điều này đánh dấu mức giảm 16% so với mức cao cục bộ là 53.000 đô la của tuần trước. Theo dữ liệu của thị trường quyền chọn, ngay cả việc thanh lý những lệnh Long trị giá 3,4 tỷ đô la xảy ra vào ngày 7 tháng 9 khi giá giảm 18,7% cũng không đủ để xóa tan sự lạc quan của phe bò.

Phe bò tìm kiếm lợi nhuận lên đến 195 triệu đô la từ việc hết hạn quyền chọn Bitcoin vào thứ Sáu

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: TradingView

Nhìn vào lịch sử giá Bitcoin, tháng 9 của 4 trong 5 năm trước đó đã thể hiện những hoạt động ảm đạm và nó đã kết thúc giao dịch tháng 8 ở mức 47.110 đô la.

Bất kể giá như thế nào, sự chấp nhận của các nhà đầu tư tổ chức đang tăng với tốc độ ổn định. Vào ngày 13 tháng 9, Morgan Stanley, một trong những ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, đã bổ nhiệm một nhà phân tích hàng đầu cho nhóm nghiên cứu tiền điện tử chuyên dụng của mình.

Nhưng yếu tố kích hoạt tích cực quan trọng nhất cho đợt tăng giá 50% hoặc cao hơn đến từ việc SEC chấp thuận một quỹ hoán đổi danh mục (ETF). Fidelity Digital Assets, một chi nhánh đầu tư của nhà quản lý quỹ toàn cầu Fidelity, đã tổ chức một cuộc họp riêng với một số quan chức của SEC vào ngày 8 tháng 9 để thảo luận về lợi ích và rủi ro của một sản phẩm Bitcoin có thể giao dịch.

Fidelity đã đệ trình một đề xuất Bitcoin ETF có tên là Wise Origin Bitcoin Trust vào tháng 3 năm 2021, nhưng cơ quan quản lý tiếp tục trì hoãn đưa ra quyết định cuối cùng của họ. Hơn nữa, hơn 20 ứng dụng tương tự từ các công ty khác đã được nộp nhưng đều chưa được chấp nhận.

Phe bò tìm kiếm lợi nhuận lên đến 195 triệu đô la từ việc hết hạn quyền chọn Bitcoin vào thứ Sáu

OI hợp đồng quyền chọn Bitcoin cho ngày 3 tháng 9Nguồn: Bybt.com

Ngày 17 tháng 9 sẽ là một bài test sức mạnh đối với phe gấu vì 88% trong số các quyền chọn bán (put option) trị giá 310 triệu đô la đã được đặt ở mức 47.000 đô la hoặc thấp hơn. Do đó, nếu Bitcoin giao dịch trên mức này vào ngày 17 tháng 9, thì hợp đồng mở (OI) của quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá sẽ chỉ còn 36 triệu đô la.

Quyền chọn put là quyền bán Bitcoin với mức giá được xác định trước vào ngày hết hạn đã định. Do đó, quyền chọn put có mức giá thực hiện 45.000 đô la sẽ trở nên vô giá trị nếu Bitcoin giao dịch trên mức đó vào lúc 4 giờ chiều vào ngày mai (theo giờ Việt Nam).

Xem thêm:  Nhà phân tích on-chain Willy Woo hạ dự đoán giá Bitcoin năm 2021 sau khi thị trường đảo ngược

Lợi thế rõ ràng của phe bò

Một cái nhìn rộng hơn cũng mang lại cho phe bò một số lợi thế khi tổng số tiền OI quyền chọn mua đang là 500 triệu đô la, chiếm 62% theo tỷ lệ call-to-put.

Tuy nhiên, dữ liệu này gây hiểu nhầm vì sự lạc quan quá mức có thể xóa sổ hầu hết các khoản đặt cược của phe bò. Ví dụ: nếu giá BTC vào thời điểm hết hạn giao dịch dưới 47.000 đô la, OI của phe bò sẽ chỉ còn 34 triệu đô la.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất xem xét các mức giá hiện tại. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận tiềm năng từ việc hết hạn.

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua được sử dụng riêng trong các chiến lược tăng giá và quyền chọn bán trong các giao dịch từ trung lập đến giảm. Thật không may, cuộc sống thực không đơn giản như vậy vì có thể có những chiến lược đầu tư phức tạp hơn đã được triển khai.

Động lực để phe bò phá vỡ 50.000 đô la

Cả người mua và người bán sẽ thể hiện sức mạnh của họ vào những giờ trước khi hết hạn quyền chọn hôm thứ Sáu và phe gấu sẽ cố gắng giảm thiểu thiệt hại bằng cách giữ mức giá dưới 48.000 đô la. Mặt khác, phe bò có thể kiểm soát tốt tình hình nếu Bitcoin vẫn ở trên mức 48.000 đô la.

Mức quan trọng nhất đối với phe gấu là 50.000 đô la, nơi phe bò có những động lực đáng kể để chiếm thế thượng phong trong thời gian hết hạn hàng tuần và đạt được lợi thế 195 triệu đô la.

Vẫn còn chỗ cho sự biến động bổ sung trước khi hết hạn các quyền chọn và phe bò dường như đang chiếm ưu thế.

 

Theo Cointelegraph