Phe bò Filecoin (FIL) đang nhắm mục tiêu 100 đô la cho tháng 11

Một số trader cho rằng Filecoin (FIL) đã mất đà vì giá hiện tại của nó ở mức 64 đô la, thấp hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH), 238 đô la. Tuy nhiên, nền tảng chia sẻ dữ liệu phi tập trung này đang ngày càng được chấp nhận và có thể khiến giá FIL đẩy nhanh xu hướng tăng hiện tại.

FIL được sử dụng để mua không gian lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ Filecoin Network. Đồng thời, người dùng nhận được phần thưởng khi bán dung lượng lưu trữ dư thừa của họ bằng cách sử dụng nền tảng mã nguồn mở này. Để cạnh tranh với các dịch vụ lưu trữ đám mây tập trung hiện có, Filecoin có các ưu đãi kinh tế để đảm bảo các tệp được lưu trữ đáng tin cậy theo thời gian.

Phe bò nhắm mục tiêu 100 đô la cho Filecoin (FIL) sau khi điểm dữ liệu để cải thiện các nguyên tắc cơ bản

Biểu đồ giá FIL Nguồn: TradingView

Ba tuần qua đã cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng giảm trước đó. Kênh đi lên đó hướng đến mức hỗ trợ 90 đô la vào giữa tháng 11 và mức kháng cự gần 107 đô la, tăng 55% so với mức hiện tại.

Quan hệ đối tác và việc áp dụng có thể mở đường cho FIL đến với 100 đô la

Vào ngày 14 tháng 9, Filecoin đã công bố một chương trình giới thiệu cho những thành viên mang tập dữ liệu lớn hơn 90 Terabyte. Mạng lưới đạt 9.000.000 Terabyte vào tháng 8, có hơn 3.000 hệ thống và nhà cung cấp lưu trữ phục vụ dung lượng cho hơn 400 ứng dụng.

Vào ngày 13 tháng 10, Filecoin đã công bố sự hợp tác lưu trữ với Flow Blockchain, được hỗ trợ bởi Dapper Labs. Dịch vụ này sẽ thiết lập lưu trữ dữ liệu phi tập trung cho các NFT, cùng với các tài sản phương tiện được liên kết với chúng. Các nền tảng của Flow bao gồm Eternal, Starly, Versus và game online Chainmonsters.

Quan trọng hơn, vào ngày 15 tháng 10, lượng phát hành hàng ngày của FIL đã giảm 23,8% để kỷ niệm một năm kể từ khi mainnet ra mắt. Điều đó ảnh hưởng đến 7,5% cổ phần do các nhà đầu tư ban đầu nắm giữ, tương đương với 150 triệu FIL sau thời gian phát hành ba năm.

Phe bò Filecoin (FIL) nhắm mục tiêu 100 đô la sau các quan hệ đối tác và việc áp dụng ngày càng mở rộng

OI hợp đồng tương lai của FilecoinNguồn: Bybt

Kể từ ngày 30 tháng 9, hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai của Filecoin đã tăng 45%, báo hiệu rằng sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng bắt đầu tăng lên. Số liệu này đại diện cho tổng số hợp đồng đang hoạt động, bất kể chúng có thực sự được giao dịch vào một ngày cụ thể hay không.

Xem thêm:  Bitcoin đang đổi chủ hay được đổi lấy các altcoin?

Funding rate 

Để đánh giá liệu thị trường có đang nghiêng về xu hướng tăng hay không, mọi người nên phân tích funding rate cho các hợp đồng vĩnh viễn. Mặc dù OI của người mua và người bán luôn khớp nhau, nhưng đòn bẩy có thể khác nhau. Khi Long đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, funding rate chuyển sang dương. Vì vậy, họ là người trả phí cho bên Short.

Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi bên Short đòi hỏi thêm đòn bẩy và khiến funding rate chuyển sang âm.

Phe bò Filecoin (FIL) nhắm mục tiêu 100 đô la sau các quan hệ đối tác và việc áp dụng ngày càng mở rộng

Funding rate hợp đồng tương lai vĩnh viễn Filecoin khung 8 giờ Nguồn: Bybt.com

Biểu đồ trên cho thấy một khoảng thời gian ngắn bên mua sử dụng đòn bẩy quá mức vào đầu tháng 9 khi funding rate đạt 0,10% hoặc 2,1% mỗi tuần. Gần đây hơn, funding rate của Filecoin đã vượt qua 0,06% mỗi 8 giờ khi FIL vật lộn với mức kháng cự 80 đô la vào ngày 8 tháng 10 nhưng không vượt qua được.

Hiện tại, các chỉ số phái sinh cho thấy rất ít dấu hiệu về việc nhà đầu tư đã từ bỏ Filecoin mặc dù giá vẫn thấp hơn 70% so với ATH. Mối quan hệ đối tác gần đây với Flow Blockchain, tăng khả năng sử dụng mạng và giảm điểm phát thải FIL để có thể tiếp tục xu hướng tăng ba tuần trước đó. Dường như không có gì ngăn cản FIL bước vào phạm vi 90 đến 107 đô la vào tháng 11.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph