Phe bò đang duy trì quyền kiểm soát thị trường trước khi 730 triệu đô la quyền chọn ETH hết hạn vào hôm nay

Phe bò đang có lợi thế 109 triệu đô la khi các quyền chọn ETH trị giá 730 triệu đô la hết hạn vào hôm nay (14/5).

Ether (ETH) đã bắt đầu một cuộc biểu tình vào ngày 25 tháng 4, đẩy giá lên 4.200 đô la với mức tăng 90%. Hành động tăng giá không ngừng được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kinh ngạc trong các ứng dụng DeFi, nơi tổng giá trị bị khóa đã vượt qua 74 tỷ đô la, tăng 51% trong 18 ngày.

Động lực tích cực này đã làm suy yếu các quyền chọn bán (put option) từ trung tính sang giảm giá, mang lại cho phe bò nhiều động lực hơn nữa để tiếp tục đà tăng. Vào hôm nay, tổng cộng các quyền chọn Ether trị giá 730 triệu đô la sẽ hết hạn và phe bò có toàn quyền kiểm soát vì các quyền chọn mua (call option) chiếm đa số.

Phe bò đang duy trì quyền kiểm soát trước khi quyền chọn ETH trị giá 730 triệu đô la hết hạn vào hôm nay

Khối lượng DEX hàng ngày trên mạng Ethereum Nguồn: DeBank

Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cao kỷ lục cũng diễn ra vào ngày 9 tháng 5, vượt qua 5 tỷ đô la. Gần bằng với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Coinbase và tăng 150% so với tháng trước.

Trong cái nhìn đầu tiên, dữ liệu ủng hộ phe gấu

Bất kể lý do cho cuộc biểu tình của Ether là gì, việc hết hạn quyền chọn hàng tuần có liên quan khi hợp đồng mở (OI) tăng lên. Dữ liệu này có nghĩa là các trader không nên loại bỏ tầm quan trọng của 176.000 hợp đồng quyền chọn Ether được thiết lập để đáo hạn vào ngày 14 tháng 5.

Phe bò đang duy trì quyền kiểm soát trước khi quyền chọn ETH trị giá 730 triệu đô la hết hạn vào hôm nay

Hợp đồng mở quyền chọn ETH ngày 14 tháng 5Nguồn: Bybt

76.700 hợp đồng quyền chọn mua vẫn mở trong thời gian hết hạn vào hôm nay, hiện trị giá 228 triệu đô la. Người mua quyền chọn mua có thể mua Ether với giá cố định vào một ngày trong tương lai đã định. Do đó, công cụ này được sử dụng thường xuyên hơn cho các chiến lược từ trung lập đến tăng giá.

Mặt khác, quyền chọn bán cung cấp cho người mua khả năng bảo vệ khỏi sự biến động giá âm. Do đó, những điều này là bắt buộc đối với các chiến lược trung lập đến giảm giá và hiện có tổng số 99.000 hợp đồng cho ngày hôm nay, OI là 371 triệu đô la.

Xem thêm:  Chiến lược gia này tin rằng thảm họa đã qua, hãy xếp chồng sats vì Bitcoin đang hướng tới ATH mới

Đào sâu hơn một chút sẽ cung cấp một kết quả khác

Những con số này phản ánh một kịch bản giảm giá lúc đầu, được thể hiện qua tỷ lệ Call/ Put là 0,77. Tuy nhiên, việc có quyền bán Ether ở mức 3.200 đô la vào hôm nay không hữu ích lắm, khiến các quyền chọn này giao dịch dưới 12 đô la.

Đợt tăng giá gần đây đã khiến 85% quyền chọn bán không còn hiệu lực, vì chỉ có 16.000 hợp đồng Ether tồn tại ở mức 3.700 đô la và cao hơn.

60 triệu đô la OI này dường như không liên quan, đối mặt với 45.000 quyền chọn mua nhằm vào mức 3.800 đô la hoặc thấp hơn. Những con số này hiện trị giá 169 triệu đô la, mang lại cho phe bò lợi thế ròng 109 triệu đô la.

Phe gấu không thu được nhiều lợi nhuận từ việc đẩy giá xuống

Nếu phe gấu bằng cách nào đó đã cố gắng đẩy giá xuống dưới 3.500 đô la vào 3 giờ chiều hôm nay theo giờ Việt Nam, điều này sẽ giảm thiệt hại của họ xuống 86 triệu đô la. Do đó, họ có những động lực để giảm giá, ít nhất là cho đến hết ngày hôm nay.

Đối với một cái nhìn dài hạn, trừ khi có áp lực đến từ mặt trận quy định ở Hoa Kỳ, con đường cho 5.000 đô la của Ether vẫn là một mục tiêu rõ ràng cho phe bò.

Các nhà đầu tư và các nhà tạo lập thị trường hiện đang theo dõi chặt chẽ Chủ tịch SEC Gary Gensler, mặc dù chưa có thời hạn cuối cùng để thiết lập một khuôn khổ quy định, bất chấp những nhận xét gần đây trước Quốc hội.

Theo Cointelegraph