Phe bò Bitcoin ép short squeeze $ 150 triệu – BTC có thể tăng cao hơn không?

Số lượng short trị giá khoảng 150 triệu đô la đã bị thanh lý trong vòng vài giờ khi giá Bitcoin (BTC) tăng từ khoảng $ 47.000 lên hơn $ 53.000 vào ngày 26 tháng 4.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử nói chung đã chứng kiến ​​một đợt short squeeze mạnh, khi Ether (ETH), Binance Coin (BNB) và các loại tiền điện tử lớn khác cũng tăng khoảng 15% trong cùng thời gian.

Sau khi Bitcoin phục hồi 12% trong vòng một ngày, thị trường futures đã hoàn toàn thiết lập lại, với funding rate dao động ở mức trung lập.

Tại sao đợt short squeeze của Bitcoin hôm nay lại là tín hiệu tăng giá?

Short squeeze trong giao dịch được đề cập đến khi các lệnh short trên thị trường futures bị thanh lý trong một thời gian ngắn.

Khi thanh lý lệnh short, những người bán khống buộc phải mua lại vị trí của họ, trớ trêu thay lại khiến nhu cầu của người mua trên thị trường tăng lên.

Do đó, số lệnh short giảm nhanh chóng và các hợp đồng long hoặc lệnh mua bắt đầu chiếm ưu thế trên thị trường.

Khi số lệnh long tăng lên đáng kể, funding rate của Bitcoin sẽ tăng đột biến. Điều này xảy ra bởi vì funding rate tăng lên khi có nhiều đơn đặt hàng long trên thị trường.

Nếu funding rate trên 0%, người long phải trả cho người short một khoản phí sau 8 giờ và ngược lại.

Trong trường hợp của Bitcoin trong 24 giờ qua, mặc dù BTC phục hồi mạnh mẽ, nhưng funding rate vẫn tương đối thấp.

Trên thực tế, theo Bybt.com, funding rate trên các sàn giao dịch lớn của Bitcoin là dưới 0,01%, thấp hơn tỷ lệ trung lập.

bitcoin-short-squesse

Điều đó có nghĩa là vẫn còn nhiều người short hơn trên thị trường futures Bitcoin, điều này có thể xúc tác cho việc tăng giá nhiều hơn.

Xu hướng này là tăng giá đối với Bitcoin vì nó xuất hiện sau khi thanh lý hàng loạt các hợp đồng short. Lex Moskovski, Giám đốc điều hành tại Moskovski Capital, cho biết:

Xem thêm:  Trader đang đổ xô vào Altcoin khi Bitcoin sideway, Alts season đã bắt đầu?

“~ 150 triệu đô la lệnh short #Bitcoin đã bị thanh lý trong đợt tăng giá ngắn ngủi này. Không gì tuyệt hơn là thịt phe gấu vào buổi sáng”.

bitcoin-short-squesse

Các nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể đạt mục tiêu cao hơn trong ngắn hạn

Trong thời gian tới, nhiều nhà phân tích cho rằng mức giá $ 55.500 là mức quan trọng để lấy lại cơ hội tiến tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

bitcoin-short-squesse

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Johnny, một nhà phân tích nổi tiếng cho biết:

“Bật lên từ mức thấp và bây giờ Bitcoin có một sự phục hồi rất mạnh mẽ. Nó vẫn chưa ra khỏi rừng. Giành lại $ 55.500 là tất cả những gì cần làm để tiến lên mức ATH mới. Hiện tại, hãy chơi từng cấp độ. Phản ứng mạnh mẽ cho đến nay”.

Nhà phân tích Adnan van Dal cũng nhấn mạnh rằng nếu Bitcoin không giảm cho đến khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa, thì khả năng xảy ra một cuộc biểu tình lớn hơn sẽ tăng lên.

Dal đã viết:

“Nếu $ BTC có thể duy trì mức cao cho đến khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa, thì nó sẽ thu hút thêm lực mua. Dữ liệu thực tế tốt, SPX gần ATH. Hãy nghĩ xem, điểm yếu trùng hợp của SPX/$BTC trong năm nay. Và có cùng ngồi nổ TSLA”.

Miễn là Bitcoin vẫn còn trên $ 51.000 trước giờ mở cửa của thị trường Hoa Kỳ và hướng tới sự phục hồi trên $ 55.000, thì cơ hội đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ rất cao.

Theo Cointelegraph