Phe bò Bitcoin có đủ mạnh để giành được 735 triệu đô la quyền chọn khi hết hạn vào ngày mai không?

Bitcoin (BTC) đã bị mắc kẹt trong mô hình nêm giảm kéo dài hai tháng qua và trong thời gian này, nó đã nhiều lần test mức hỗ trợ 37.600 đô la.

Bao gồm cả hành động “giảm giá” này, BTC đã giảm 16% từ đầu năm đến nay (YTD), tương tự hiệu suất của Russell 2000 (chỉ số thị trường chứng khoán vốn hóa nhỏ tạo nên 2.000 cổ phiếu nhỏ nhất trong Chỉ số Russell 3000).

Bitcoin đẩy lên gần $40K

Biểu đồ giá Bitcoin khung hàng ngày Nguồn: TradingView

Động lực thực sự cho hành động giá hiện tại của Bitcoin là mối lo ngại của các nhà đầu tư về điều kiện kinh tế vĩ mô ngày càng xấu đi. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang lo lắng về tác động của các chính sách thắt chặt kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và vào ngày 3 tháng 5, tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones nói rằng môi trường cho các nhà đầu tư đang trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết vì cơ quan quản lý tiền tệ đang tăng lãi suất khi các điều kiện tài chính đã ngày càng xấu đi.

Vào ngày 4/5, CNBC đưa tin rằng Liên minh châu Âu (EU) đã thực hiện các biện pháp trừng phạt mới nhằm loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu thô của Nga trong vòng sáu tháng và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết “đây sẽ là lệnh cấm nhập khẩu hoàn toàn đối với tất cả các loại dầu của Nga, bằng đường biển và đường ống, bao gồm cả dầu thô và dầu tinh chế”.

Vì những lý do này, các trader ngày càng lo ngại về tác động tiềm tàng của một cuộc khủng hoảng kinh tế vĩ mô toàn cầu đối với thị trường tiền điện tử. Nếu các nền kinh tế toàn cầu bước vào thời kỳ suy thoái, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm sự bảo vệ bằng cách tránh xa các loại tài sản có rủi ro như Bitcoin.

Phe bò muốn giá Bitcoin trên 40.000 đô la

Hợp đồng mở (OI) cho các quyền chọn Bitcoin hết hạn vào ngày mai (6/5) là 735 triệu đô la, nhưng con số thực tế sẽ thấp hơn vì phe bò đã bị bất ngờ khi giá di chuyển xuống dưới 40.000 đô la.

Bitcoin đẩy lên gần $40K

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 6 tháng 5  Nguồn: CoinGlass

Tỷ lệ Call-to-Put ở mức 1,22 phản ánh số tiền quyền chọn mua (call option) ở mức 405 triệu đô la lớn hơn so với các quyền chọn bán (put option) ở mức 330 triệu đô la. Tuy nhiên, khi Bitcoin gần 39.000 đô la, 89% những lệnh cược tăng giá có thể trở nên vô giá trị.

Xem thêm:  Cường điệu biến mất, đã đến lúc giảm giá cho CRO?

Trong khi đó, nếu giá Bitcoin vẫn dưới 39.000 đô la vào ngày 6 tháng 5, phe gấu sẽ có lợi thế 100 triệu đô la quyền chọn bán. Sự khác biệt này xảy ra bởi vì quyền bán Bitcoin ở mức 36.000 đô la sẽ không được sử dụng nếu nó giao dịch trên mức đó khi hết hạn.

Phe gấu có thể đảm bảo lợi nhuận 145 triệu đô la vào thứ Sáu

Dưới đây là bốn trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng hợp đồng có sẵn vào ngày 6 tháng 5 cho các quyền chọn mua và bán là khác nhau, tùy thuộc vào giá khi hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua được sử dụng trong cược tăng giá và quyền chọn bán dành riêng cho các giao dịch từ trung lập đến giảm giá. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa này không bao hàm các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Phe gấu cần duy trì giá Bitcoin dưới mức 39.000 đô la vào ngày 6 tháng 5 để đảm bảo lợi nhuận 145 triệu đô la. Mặt khác, phe bò có thể tránh thua lỗ bằng cách đẩy giá lên trên 40.000 đô la, đủ để họ kiếm được 100 triệu đô la. Xem xét các điều kiện kinh tế vĩ mô giảm, phe gấu có vẻ có lợi thế hơn khi hết hạn vào ngày mai.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph