Phe bò Bitcoin cần đòi lại mức này để vô hiệu mô hình giảm giá nghiêm trọng

Giá Bitcoin đã giảm hơn 50% so với mức cao được thiết lập chỉ một tháng trước. Cú sụp đổ thể hiện mức giảm lớn nhất trong lịch sử của tiền điện tử – nhưng vẫn còn vài ngày nữa để nến tháng đóng cửa.

Điều đó có nghĩa là phe bò vẫn còn cơ hội phục hồi những thiệt hại do cú sụp đổ gần đây gây ra và giữ nguyên cấu trúc của thị trường tăng giá. Tuy nhiên, để làm như vậy, giá BTC phải tăng trở lại trên mức quan trọng vừa bị mất và nó phải làm điều đó trước khi kết thúc tháng.

Tại sao phe bò Bitcoin bị che mắt bởi mức giảm hàng tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay

Giá Bitcoin đã có xu hướng tăng trong hơn một năm, được giới hạn bởi sự ra mắt của Coinbase Global trên thị trường chứng khoán Nasdaq. Sự hoa lệ vào thời điểm đó là cao, được thúc đẩy bởi một “kiểu mẫu mới” tiềm năng trong tiền điện tử.

Phố Wall và các tổ chức cuối cùng đã ở đây. Theo đám đông, sẽ không có cách nào để thị trường điều chỉnh. Tuy nhiên, nó đã xảy ra và bởi vì không ai nghĩ đến nó nên cú sụt giảm đặc biệt thảm khốc. Những lệnh long sử dụng đòn bẩy quá mức đã bị xóa sổ hàng tỷ đô la, và những kịch bản được tung hô quá mức đã trở thành bi kịch.

phe-bo-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tháng Nguồn: TradingView

Theo chuyên gia về Bitcoin, Charles Edwards, sự sụt giảm nhanh chóng đã dẫn đến một cây nến hàng tháng tồi tệ nhất từng được ghi nhận. Edwards đã tạo ra một số công cụ tuyệt vời nhất trong tiền điện tử, chẳng hạn như chỉ báo Hash Ribbons.

Xem thêm:  Ngân hàng Trung ương Thái Lan thuê công ty thanh toán khổng lồ của Đức thiết kế nguyên mẫu CBDC

Công cụ “drop%” tùy chỉnh của ông cho thấy mọi thứ trở nên đẫm máu như thế nào (hình trên), nhưng các nhà phân tích khác đã nhanh chóng lập luận rằng vẫn còn thời gian để thay đổi dữ liệu vì nến tháng vẫn chưa đóng cửa.

Mô hình Evening Star: Phe bò có thể vô hiệu nó không?

Điều này cũng có nghĩa là phe bò có cơ hội thiết lập lại mô hình hủy diệt đã được để lại trên biểu đồ giá của Bitcoin.

Một tháng 4 chậm chạp với rất ít chuyển động đã tạo ra một cây nến doji màu đỏ ở đỉnh của một xu hướng tăng, theo sau là một màn trình diễn khổng lồ của phe gấu.

phe-bo-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tháng Nguồn: TradingView

Mô hình này được gọi là “evening star”, nó thường xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng và gây ra sự sụt giảm nhiều hơn trên thị trường. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể tạo ra một bấc dài bên dưới bằng khoảng 50% của cây nến đỏ, ở khoảng trên $ 45.000 thì mô hình evening star sẽ bị vô hiệu.

Đóng cửa trên mức này cũng có thể giữ RSI hàng tháng trong lãnh thổ tăng giá, ngăn chặn sự sụt giảm lớn hơn và rơi vào thị trường gấu.

Theo Newsbtc