Pháp cấp giấy phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho Binance

Autorité des Marchés Financiers (AMF), cơ quan phụ trách điều tiết thị trường tài chính của Pháp, đã cấp cho Binance giấy phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trong nước.

Trong bản cập nhật hôm thứ Tư, AMF đã đưa Binance France SAS vào danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số đã đăng ký ở Pháp. Đây là một bước đệm để sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử ở Pháp, bao gồm lưu ký tài sản, trao đổi tài sản kỹ thuật số lấy các token khác hoặc tiền hợp pháp và vận hành nền tảng tài sản kỹ thuật số.

Theo AMF, việc đăng ký yêu cầu kiểm tra để đảm bảo “uy tín và năng lực tốt của người quản lý và chủ sở hữu có lợi” cũng như tuân thủ các quy định về chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố. Binance cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư rằng họ sẽ “mở rộng quy mô đáng kể” hoạt động của mình tại Pháp sau khi đăng ký được phê duyệt và có kế hoạch mở rộng đội ngũ “để theo đuổi phát triển cơ sở hạ tầng hơn nữa”.

“Các quy định DASP và AML/CFT của Pháp đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt về chống rửa tiền cũng như các yêu cầu phù hợp để đáp ứng các tiêu chuẩn cao cần thiết được quy định tại Pháp,” CEO Binance Changpeng Zhao cho biết.

Đây là động thái mới nhất trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của Binance sau khi được chấp thuận về nguyên tắc để hoạt động tại Abu Dhabi vào tháng 4. Hồi tháng 3, các cơ quan quản lý ở Trung Đông cũng đã bật đèn xanh cho sàn giao dịch cung cấp dịch vụ ở Bahrain và Dubai. Sàn giao dịch không có trụ sở chính thức vào thời điểm xuất bản, nhưng sẽ sớm chọn một địa điểm trong nỗ lực xoa dịu các nhà quản lý – chính quyền nhiều quốc gia trước đây đã đưa ra cảnh báo rằng Binance không được phép cung cấp dịch vụ cho công dân của họ.

Xem thêm:  LTC có thể lấy lại những gì đã mất trong tháng 11 nếu…

Vào tháng 11, CZ đã công bố khởi động sáng kiến ​​trị giá 100 triệu euro được gọi là “Objective Moon” để phát triển hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử ở Pháp và Châu Âu. Trong Hội nghị thượng đỉnh Tuần lễ Blockchain Paris vào tháng 4, CEO Binance cho biết Pháp là “một trong những chính phủ tiến bộ và cởi mở nhất có thể giúp phát triển các quy định ủng hộ tiền điện tử”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph