Phân tích thông điệp rác của ‘nhóm pump’ Discord trên Twitter

Tất cả các pump (máy bơm) này được tổ chức bởi cộng đồng trực tuyến, có các trader mới đang tìm kiếm một cái gì lớn lao tiếp theo. Không phải ngẫu nhiên mà số bài đăng kêu gọi tham gia “nhóm pump Discord” trên Twitter gia tăng đột biến.

Vào thứ 3, ngày 2/2, Giám đốc dự án marketing Jake Daniels của sàn giao dịch CoinSmart đã tìm hiểu nguyên nhân tăng giá cổ phiếu Cardano 20%. Là do thông báo công nghệ mới hay WallStreetBets (Kèo Phố Wall) một lần nữa?

Khi anh xem qua ADA trên Twitter thì thấy tràn ngập các dòng tweet giống hệt nhau đề cập đến một nhóm Discord lớn chuyên thúc đẩy giá tăng (pump coin).

“ADA sẽ được pump bởi một nhóm pump lớn vào đêm ngày 2/2!”

“Cuối cùng, WallStreetBets và đối tác của họ Discord sẽ pump ADA. Họ đã pump XRP, DOGE, GME, AMC rồi! Kiểm tra cập nhật cuối cùng của họ”.

Trường hợp 1: ADA

Xem xét các tweet về pump ADA và kết hợp chúng thành các khoảng để đo khối lượng. Dưới đây là khối lượng được xếp cùng lịch sử giá của ADA.

Quá trình pump Nguồn: CoinSmart

Mặc dù có thể là một sự trùng hợp nhưng khi lượng thư rác tăng lên một chút thì sau đó giá cũng tăng. Có thể một số người đang mua từ những thông điệp này. Hoặc có thể đó là các bot giao dịch bí mật đề cập thương hiệu như một yếu tố để lôi kéo mua.

Quá trình pump Nguồn: CoinSmart

Trên đây là chế độ xem ADA trong 48 giờ cho chúng ta tầm nhìn xa hoàn hảo.

Chúng ta có thể thấy thư rác tràn vào Twitter khi coin này đạt đến đỉnh điểm – thực tế là chỉ mất 1 phút. Nhưng những trader vẫn chưa biết đó là đỉnh.

Thay vào đó, họ theo dõi GME, AMC và DOGE đã tăng hơn 100% và hy vọng “đối tác của WallStreetBets là Discord” sẽ phát huy tác dụng của nó!

Với tầm nhìn xa hoàn hảo… Chắc chắn không giống như pump xảy ra sau đó. Nhưng họ đã cố định đỉnh.

Tác giả muốn biết thêm về tính nhất quán của nhóm này và các mô hình của chúng. Vì vậy, anh thu nhỏ biểu đồ một lần nữa.

Dưới đây, anh đã thống kê số lần URL của nhóm Discord được tìm thấy trong các tweet. Các tweet này cũng được nhóm lại thành các khoảng thời gian 2 phút, trong đó mỗi màu đại diện cho một thông điệp khác nhau.

Discord

Thông điệp rác của nhóm pump Discord Nguồn: CoinSmart

Có vẻ như đây không phải là trò chơi đầu tiên của họ. Và chúng ta có nhiều trường hợp hơn để xem xét liệu cộng đồng này có thực sự pump hay không?

Trước ADA thì sao, XRP là coin được họ lựa chọn.

Trường hợp 2: XRP

Dưới đây là các tweet được đề cập:

“Các loại tiền điện tử XRP và DOGE được pump bởi cùng một nhóm đã pump cổ phiếu AMC và GME. Nhóm Discord này tăng 50.000 thành viên trong 24 giờ”.

“Nhóm giao dịch này sẽ pump XRP vào đúng 04:00 ngày 3/2 (giờ Việt Nam). Họ cũng đã pump DOGE vài ngày trước. Lần này sẽ lớn!”

Xem thêm:  Uranium Finance, một dự án DeFi trên Binance Smart Chain, đã bị tấn công và đánh cắp hơn $ 50 triệu

“XRP đang được pump bởi một nhóm giao dịch lớn cũng đã pump DOGE. Đội quân Dogecoin tập hợp với 200.000 thành viên”.

Họ một lần nữa đề cập đến các đợt pump coin gần đây như một sản phẩm của cộng đồng – tận dụng sự cường điệu.

Tiếp tục, hãy xem xét khối lượng tweet và giá.

Discord

Thông điệp rác cơ hội khác Nguồn: CoinSmart

Theo biểu đồ, thư rác bắt đầu sau khi giá cao nhất. Mặc dù đã có một số xáo trộn trước động thái lớn lần này, nhưng có vẻ như nỗ lực của họ không phải là trước khi có động thái tăng mà là sau đó.

Đáng chú ý nhất, một trong những thông báo khá trơ trẽn – đề cập đến thời gian pump cụ thể: 04:00 ngày 3/2 (giờ Việt Nam).

Coin này tăng vài xu trong vài giờ, không hoàn toàn theo hình parabol như mức tăng trước khi các thông điệp bắt đầu xuất hiện, nhưng có thể ghi nhận một tập đoàn mạnh mẽ gồm 200.000 người đã thực hiện pump kéo dài 8 giờ.

Điều này cũng tiết lộ nếu bạn mua một vài giờ trước khi pump, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khá khiêm tốn. Giá trị của XRP về cơ bản giảm xuống và trở về trạng thái ban đầu. Lợi nhuận thu được là khá nhỏ.

Trường hợp 3: DOGE

Quan điểm của tác giả được củng cố khi họ tuyên bố đã hợp tác với Elon Musk để pump DOGE.

“DOGE lại được pump bởi cùng một nhóm giao dịch Discord!”

“Dogearmy và WallStreetBets đang nhận được sự hỗ trợ từ Discord để pump DOGE”.

Và chính dòng tweet giật gân:

“Elon Musk vừa hợp tác với Discord có 200.000 thành viên. Cả hai đều đang pump DOGE”.

Tuy nhiên, không có bằng chứng xác thực cho sự hợp tác của Elon Musk.

Discord

Thông điệp rác cơ hội khác Nguồn: CoinSmart

Theo biểu đồ, DOGE đã đạt đến đỉnh, sau đó thư rác tràn vào. Lần này trễ vài giờ, có lẽ họ đang hy vọng bài đăng của Elon về DOGE sẽ khiến giá cao hơn?

Tại thời điểm này, tác giả dám khẳng định họ là những kẻ săn đuổi cơ hội đang dụ mọi người vào cộng đồng bằng những lời lẽ giả tạo. Họ tận dụng sự cường điệu, đặc biệt nhắm mục tiêu những người có FOMO trong cộng đồng Dogearmy và WallStreetBets.

Thật khó để kết luận liệu pump của họ có mạnh hay không, nhưng ADA đã không pump vào đêm đó và XRP đã tăng lên nhưng mờ nhạt. Và quan hệ đối tác giả mạo với Elon Musk thì sao? Tác giả lo ngại họ sẽ tiếp tục tìm kiếm những coin tăng đột biến và thu hoạch từ lời quảng cáo thổi phồng.

Theo Beincrypto