Phân tích on-chain: Số dư BTC trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm xuống

Xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là các chỉ số liên quan đến các sàn giao dịch (CEX) và các nhà đầu tư tổ chức.

Sau một khoảng thời gian tăng nhẹ vào tháng 5, số dư BTC trên các sàn giao dịch đã bắt đầu giảm xuống một lần nữa và đạt mức thấp hàng năm vào ngày 29 tháng 9.

Số dư BTC trên các sàn giao dịch

Tổng BTC được giữ trên các ví sàn giao dịch đã dần dần giảm xuống kể từ tháng 3 năm 2020, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.118.057 BTC (mũi tên đen).

Sự sụt giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là 2.494.840 BTC vào ngày 11 tháng 4. Điều này có nghĩa là trong thời gian này, các nhà đầu tư đã chuyển BTC ra khỏi các sàn giao dịch một cách đều đặn.

Mặc dù số lượng BTC trên các sàn giao dịch đã tăng lên sau đợt giảm giá vào tháng 5, nhưng nó đã giảm xuống một lần nữa, đạt mức thấp hơn là 2.452.843 vào ngày 29 tháng 9.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Điều này được hình dung rõ hơn khi xem xét kỹ chuyển động kể từ tháng Năm. Nó là chỉ báo tăng giá khi số lượng BTC trên sàn tiếp tục giảm xuống vào tháng 7.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Tín hiệu xu hướng

Nhìn vào sự thay đổi vị trí ròng trên các sàn giao dịch thì thấy rằng dòng chảy vào ròng (net inflow) đã chuyển từ dương (vòng tròn đen) sang âm ở thời điểm hiện tại.

Như có thể thấy vào giai đoạn 2017-2020, vị trí ròng chuyển sang dương là một yếu tố chính của thị trường gấu. Điều này xảy ra bởi vì các nhà đầu tư vội vàng chốt lời và bán đồng coin của họ.

Xem thêm:  Hãy tỉnh táo, Ủy ban Châu Âu (EC) không “cấm ví tiền điện tử ẩn danh”

Tuy nhiên, vị trí ròng chuyển sang âm thường là một dấu hiệu của sự tích lũy, xảy ra trong một xu hướng tăng giá.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, funding rate đang ở gần mức 0. Điều này không mang lại triển vọng rõ ràng cho xu hướng. Funding rate thường tăng/giảm đáng kể trong thời gian hưng phấn hoặc hoảng loạn, khi giá BTC tăng/giảm nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Kết luận 

Phân tích on-chain hôm nay cho thấy rằng mặc dù Bitcoin đang trong giai đoạn điều chỉnh nhưng số lượng BTC trên các sàn giao dịch (CEX) tiếp tục giảm xuống. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang sử dụng đợt điều chỉnh này để tích lũy.

Quan điểm này cũng được ủng hộ bởi vị trí ròng trên các sàn giao dịch khi chỉ báo này đã chuyển sang âm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto