Phân tích on-Chain: Những hodler đang bán nhưng BTC và ETH có chỗ để tập hợp

Giao dịch ở ngưỡng tâm lý 60.000 đô la, Bitcoin vừa tạo ra cây nến xanh thứ sáu liên tiếp. Nhiều chỉ báo phân tích on-chain cho thấy chúng ta đang chứng kiến sự bắt đầu của giai đoạn thứ hai của thị trường tăng giá.

Tuần này, một số chỉ số cho thấy việc tạo ra một cơ sở vững chắc cho đợt tăng giá tiếp theo trong Quý 2 năm 2021. Những holder dài hạn đang ngày càng bán tháo số Bitcoin của họ, nhưng vẫn còn nhiều chỗ để đạt được lợi nhuận tiềm năng.

Hành động giá Bitcoin

Bitcoin vừa đóng cửa cây nến xanh hàng tháng thứ sáu liên tiếp, đánh dấu một thị trường tăng giá đang diễn ra. Nhà phân tích on-chain WClementeIII, còn gọi là William Clemente III đã chỉ ra rằng, trong năm 2017, Bitcoin đã không tạo ra quá năm nến xanh hàng tháng liên tiếp. Tuy nhiên, trong chu kỳ trước đó, nó đã xảy ra hai lần – từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2012 và từ tháng 10 năm 2012 đến tháng 4 năm 2013.

“Bitcoin đã đóng cửa cây nến xanh hàng tháng thứ 6 liên tiếp, nhiều nhất trong năm 2017 là 5”.

Trên biểu đồ hàng ngày, Bitcoin vẫn đang củng cố giữa 51,250 đô la và 61,160 đô la đã kéo dài kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 3. Cùng với việc tiếp cận phần trên của phạm vi, sự điều chỉnh gần 20% dường như sắp kết thúc. Việc phục hồi mức giá tâm lý 60.000 đô la sẽ gửi một tín hiệu tăng giá cho thị trường.

Phân tích on-Chain: Những hodler đang bán nhưng BTC và ETH có chỗ để tập hợp

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Một cơ sở để Bitcoin tăng giá

Ngày càng có nhiều chỉ báo on-chain xác nhận rằng thị trường tiền điện tử đang bước vào giai đoạn thứ hai của chu kỳ tăng giá. WClementeIII đã đăng trên Twitter một biểu đồ URPD (phân phối giá thực tế theo UTXO) cho thấy phạm vi giá so với sự gia tăng khối lượng tạo UTXO mới (đầu ra giao dịch chưa sử dụng).

Phân tích on-Chain: Những hodler đang bán nhưng BTC và ETH có chỗ để tập hợp

Chúng ta nhận thấy sự gia tăng rõ ràng về khối lượng giao dịch trong phạm vi 55.000 đô la đến 60.000 đô la. Mức như vậy đã không được nhìn thấy kể từ khu vực 9.000 đô la đến 12.000 đô la từ năm ngoái, nơi đã đặt nền móng cho sự gia tăng vào thời điểm hiện tại. Theo WClementeIII, đây là một tín hiệu rất lạc quan, mọi người không nên mong đợi giá Bitcoin sẽ ở trong phạm vi này lâu hơn nữa.

Rủi ro trong giai đoạn thứ hai của thị trường tăng giá

Một chỉ báo khác báo hiệu một thị trường tăng giá đang trưởng thành là rủi ro dự phòng (Reserve Risk). Nó được sử dụng để đánh giá mức độ tự tin của những hodler dài hạn liên quan đến định giá Bitcoin hiện tại. Niềm tin của những hodler càng mạnh thì khả năng chấp nhận rủi ro của họ càng cao và họ sẵn sàng bán Bitcoin ở mức rủi ro dự phòng cao hơn.

Khi các nhà đầu tư tự tin vào các vị thế Long của họ và giá thấp, tỷ lệ lợi nhuận/ rủi ro là hấp dẫn. Khi đó, tham số rủi ro dự phòng ở mức thấp. Khi các nhà đầu tư mất niềm tin và giá tăng, tỷ lệ lợi nhuận/ rủi ro trở nên kém hấp dẫn hơn và chỉ báo số rủi ro dự phòng cho kết quả cao.

Giá trị hiện tại của chỉ báo này thấp hơn 0,008 một chút (đường màu đỏ). Các chu kỳ trước đạt đỉnh trong vùng trên 0,02. Điều đó để lại rất nhiều chỗ cho sự phát triển trong chu kỳ hiện tại.

Phân tích on-Chain: Những hodler đang bán nhưng BTC và ETH có chỗ để tập hợp

Rủi ro dự phòngNguồn: Glassnode

Cũng cần nói thêm rằng khi giá cả tăng lên, dường như ngày càng nhiều hodler sẽ quyết định bán số Bitcoin của họ. Do đó, tham số rủi ro dự phòng cũng là một chỉ báo gián tiếp về “sự chuyển dịch tài sản” từ các nhà đầu tư dài hạn sang người mua mới.

Mức đỉnh và mức hỗ trợ của lượng Bitcoin được nắm giữ

Một dấu hiệu khác cho thấy sự tăng trưởng tiếp tục trong tương lai gần của Bitcoin là biểu đồ về nguồn cung đang hoạt động của nó. Biểu đồ cho thấy sự tích lũy của Bitcoin trong thị trường tăng giá ban đầu (các khu vực màu xanh lá cây), sau đó ngày càng được bán ra khi giá tăng (mũi tên màu xanh lam).

Xem thêm:  Số lượng ETH được nắm trữ trên sàn giao dịch giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2018

Phân tích on-Chain: Những hodler đang bán nhưng BTC và ETH có chỗ để tập hợp

Nguồn: Twitter

Nhận xét về biểu đồ này, Willy Woo nhấn mạnh xu hướng các nhà đầu tư cũ bán Bitcoin sớm trong thị trường tăng giá. Sau đó ông nhấn mạnh rằng, mỗi mức hỗ trợ nắm giữ liên tiếp ngày càng cao hơn (đường đứt nét). Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư ngày càng bán ít đi – ngay cả khi chứng kiến giá rất cao.

Quan trọng nhất, trong bối cảnh thị trường tăng giá đang diễn ra, là dự đoán của Willy Woo về khu vực hỗ trợ nắm giữ dự kiến ​​cho chu kỳ này. Nhà phân tích on-chain nói rằng, một lần nữa, mức đáy nên được kỳ vọng cao hơn, hoặc khoảng 45%. Với giá trị hiện tại là 55,75%, điều này để lại nhiều dư địa để tiếp tục bán Bitcoin trong ngắn hạn.

Holder chốt lời

Tuần trước, Glassnode đã công bố một phân tích rất thú vị về lợi nhuận thu được trên cơ sở so sánh lãi / lỗ của nguồn cung chủ sở hữu dài hạn và ngắn hạn. Không đi quá nhiều chi tiết, hóa ra tất cả các chu kỳ cho đến nay đều được đặc trưng bởi ba giai đoạn “chuyển giao tài sản” giữa những người tham gia thị trường:

Phân tích on-Chain: Những hodler đang bán nhưng BTC và ETH có chỗ để tập hợp

Nguồn cung của những holder dài hạn và ngắn hạn trong lời / lỗNguồn: Glassnode

Phân tích của Glassnode dẫn đến kết luận rằng, chúng ta hiện đang trong giai đoạn gia tăng bán tháo và chốt lời từ những hodler dài hạn, tương ứng với nửa sau của thị trường tăng giá.

Khoảng 9% nguồn cung Bitcoin kể từ đỉnh nắm giữ hiện đã được chi tiêu. Trong thị trường tăng giá trước đó, con số này đạt 17%, một lần nữa tạo cơ hội cho việc tăng giá nhiều hơn đối với tiền điện tử hàng đầu.

Lượng Ethereum được nắm giữ tăng lên

Không chỉ các nhà đầu tư Bitcoin mới tích lũy tài sản của họ. Từ tháng 3 năm 2020, có thể thấy sự gia tăng liên tục trong ví Ethereum với tài khoản dưới 10 ETH. Theo phân phối nguồn cung cấp địa chỉ tương đối (RASD), “nắm giữ Gwei” hiện sở hữu 4,58% tổng nguồn cung ETH.

Phân tích on-Chain: Những hodler đang bán nhưng BTC và ETH có chỗ để tập hợp

Phân phối nguồn cung cấp địa chỉ tương đối ETHNguồn: Glassnode

Chỉ báo HODL Waves (sóng nắm giữ) cho thấy số lượng ETH được giữ trong hơn sáu tháng đã giảm kể từ tháng 5 năm 2020. Điều này có thể liên quan đến sự tăng trưởng năng động của không gian DeFi và việc chuyển ETH sang các hợp đồng thông minh, cũng như việc stake ETH vào cuối năm ngoái.

Phân tích on-Chain: Những hodler đang bán nhưng BTC và ETH có chỗ để tập hợp

HODL Waves ETHNguồn: Glassnode

Điều này được xác nhận bởi biểu đồ ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh so với ETH được giữ trên các sàn giao dịch. Trong năm qua, tỷ trọng giữa hai giá trị đã hoàn toàn đảo ngược.

Phân tích on-Chain: Những hodler đang bán nhưng BTC và ETH có chỗ để tập hợp

Số dư ETH trên sàn giao dịch so với nguồn cung trong hợp đồng thông minhNguồn: Glassnode

Các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ nắm giữ 14,8% số ETH có sẵn, trong khi giá trị bị khóa trong các hợp đồng thông minh đạt 21,8%. Bước ngoặt xảy ra vào cuối mùa hè năm 2020, ở đỉnh điểm của bong bóng DeFi năm ngoái.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto