Phân tích on-chain Bitcoin: NVT cho thấy một đợt tăng đáng kể sẽ xảy ra

BlogDeFi sẽ xem xét các chỉ số on-chain, cụ thể hơn là NVT (Network Value to Transaction) để xác định triển vọng của giá BTC trong thời gian tới.

NVT là gì?

NVT (Network Value to Transaction) là một chỉ báo cho thấy mối quan hệ giữa khối lượng giao dịch on-chain (transaction) và vốn hóa thị trường. Nó chỉ đơn giản là thương của giá trị thị trường và khối lượng giao dịch on-chain hàng ngày.

Giá trị rất cao được coi là giảm giá, vì nó có nghĩa là sự gia tăng giá trị thị trường không được hỗ trợ bởi sự gia tăng trong khối lượng giao dịch on-chain.

Mức đọc hiện tại

Kể từ đầu năm 2019, NVT nhìn chung đã giao dịch trong phạm vi từ 20 đến 40, với một vài độ lệch trên và dưới phạm vi này.

Sự sai lệch bắt đầu trở nên rõ rệt hơn vào gần cuối năm 2021. Vào thời điểm đó, giá BTC đang di chuyển quanh mức cao nhất mọi thời đại.

Vào tháng 9, NVT đã giảm xuống dưới mức thấp trước khi thu hồi lại.

Quan trọng hơn, chỉ báo này đã giảm cùng với giá BTC kể từ tháng 12 năm 2021. Đây được coi là một dấu hiệu tăng giá, vì khi giá giảm, các giao dịch on-chain không giảm cùng một tốc độ.

on-chain-btc

Mặc dù giá BTC rất gần với mức thấp nhất của nó trong tháng 7, nhưng số lượng giao dịch on-chain thì không. Nó hiện đang ở mức 250.663, cao hơn đáng kể so với mức thấp nhất 195.224 vào tháng 7 năm 2021.

Xem thêm:  TOP nhà phân tích cho biết Cardano có thể tăng tốc đáng kể – Đây là các mức quan trọng cần theo dõi

on-chain-btc

Tín hiệu NVT

Tín hiệu NVT là một chỉ báo hơi khác, sử dụng đường trung bình động 90 ngày (MA) của khối lượng giao dịch on-chain thay vì dữ liệu thô.

Kể từ mức đáy năm 2018, NVT chỉ giảm xuống dưới 20 bốn lần (vòng tròn đen). Gần đây nhất, nó đã làm như vậy vào ngày 24 tháng 1, khi đạt mức thấp nhất là 16,9. Ba lần giảm xuống dưới 20 trước đó đều dẫn đến một đợt tăng đáng kể.

Do đó, có thể một xu hướng tăng tương tự sẽ theo sau khoảng thời gian này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto