Phân tích on-chain Bitcoin: NVT cho thấy một đợt tăng đáng kể sắp xảy ra

BlogDeFi sẽ xem xét các chỉ số on-chain, cụ thể là NVT (Network Value to Transaction) để xác định xem mạng Bitcoin (BTC) có được định giá đúng hay không.

NVT là gì?

NVT (Network Value to Transaction) là một chỉ báo on-chain được sử dụng để xác định xem một mạng được định giá cao hơn hay thấp hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách chia vốn hóa thị trường cho khối lượng giao dịch on-chain (transaction). Chỉ báo được tạo ra bởi Willy Woo.

Giá trị cao là dấu hiệu của việc định giá quá cao, vì nó có nghĩa là sự gia tăng giá trị thị trường không được hỗ trợ bởi sự gia tăng trong khối lượng giao dịch on-chain và ngược lại.

Mức đọc hiện tại

Kể từ khi đợt tăng giá hiện tại bắt đầu vào tháng 12 năm 2018, NVT đã đưa ra các mức đọc từ 15 đến 66. Nó đã được giao dịch trong khoảng từ 30 đến 50 trong phần lớn thời gian (hình chữ nhật màu đen), nhưng đã có những sai lệch đáng kể dưới và trên khoảng này kể từ tháng 7 năm 2021.

Điều thú vị là nó đã giảm vào tháng 4 và tiếp tục đạt mức thấp 8,28 vào ngày 28 tháng 4 (vòng tròn màu đỏ). Đây là giá trị thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2018.

Do đó, theo NVT, giá BTC hiện tại đang bị định giá quá thấp.

NVT

Nguồn: Glassnode

Tín hiệu NVT

Tín hiệu NVT là một chỉ báo hơi khác, sử dụng đường trung bình động 90 ngày (MA) của khối lượng giao dịch on-chain thay vì dữ liệu thô.

Chỉ báo cho kết quả đọc dưới 20 chỉ bốn lần (vòng tròn đen) kể từ tháng 12 năm 2018. Ba lần đầu tiên đã dẫn đến các chuyển động tăng đáng kể, trong khi lần thứ tư vẫn chưa dẫn đến phản ứng tương tự.

Xem thêm:  Bitcoin sẽ tuân theo mô hình vai đầu vai giảm giá, và giảm mạnh khi hỗ trợ này bị phá vỡ, theo KOL Michael Burry

Hiện tại, tín hiệu NVT đang ở mức 17,8 và đang tiến đến mức thấp nhất hàng năm là 16,60.

Vì đường hỗ trợ được vẽ từ mức thấp (đường màu đen) vẫn còn nguyên vẹn, nên khả năng tăng giá vẫn còn.

NVT

Nguồn: Glassnode

Mô hình giá NVT

Cuối cùng, mô hình giá NVT cung cấp một mức đọc thú vị hỗ trợ khả năng một xu hướng tăng sẽ theo sau. Mô hình sử dụng đường trung tuyến 28 ngày (xanh lục) và 90 ngày (đỏ) của tỷ lệ NVT để cung cấp tín hiệu nhanh và chậm.

Một bullish cross sẽ được hình thành khi tín hiệu nhanh (xanh lá cây) vượt lên trên tín hiệu chậm (đỏ). Trong lịch sử, những động thái như vậy đã dẫn đến một đợt tăng mạnh (vòng tròn đen).

Một bullish cross đã được tạo ra vào ngày 11 tháng 4 (vòng tròn màu đỏ) và đường tín hiệu nhanh đã đi lên với tốc độ nhanh hơn kể từ đó.

Cuối cùng, NVT và các biến thể của nó đều cho thấy BTC đang bị định giá thấp và một xu hướng tăng đáng kể có thể sớm xảy ra.

NVT

Nguồn: Glassnode

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto