Phân tích on-chain Bitcoin: MVRV và SOPR vượt lên trên các mức quan trọng

Hôm nay, BlogDeFi sẽ xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin, cụ thể hơn là Spent Output Profit Ratio (SOPR) và Market Value to Realized Value (MVRV), để xác định chuyển động hiện tại của thị trường.

Cả hai chỉ báo vẫn đang có dấu hiệu mạnh lên, cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

SOPR

SOPR là một chỉ số được sử dụng để đo lường xem thị trường đang ở trạng thái lãi hay lỗ. Giá trị của nó được tìm thấy bằng cách chia giá bán và giá mua cho mỗi đầu ra chưa chi tiêu (UTXO). Adjusted SOPR (aSOPR) là một biến thể nhỏ của chỉ số này. Nó không quan tâm đến các giao dịch BTC có tuổi thọ dưới một giờ.

Như đã trình bày trong phân tích SOPR gần đây của chúng tôi, một chuyển động trên đường 1 sau khi phá vỡ có thể là một đợt phục hồi nếu SOPR không thể giữ trên 1.

Do đó, nếu thị trường ở trạng thái có lãi trong một thời gian dài (đường màu xanh lá cây) và sau đó chuyển sang trạng thái thua lỗ (vòng tròn màu đỏ), đó là dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng giảm giá tiềm năng. Nếu thị trường quay trở lại trạng thái có lãi nhưng sau đó lại giảm xuống mức thua lỗ, điều đó sẽ xác nhận rằng xu hướng đã chuyển từ tăng sang giảm.

Hiện tại, chỉ báo (màu cam) cho thấy thị trường BTC đang ở trạng thái có lãi kể từ khi nó ở trên mức 1. Cho đến khi chỉ báo này di chuyển xuống dưới 1, thì một sự đảo ngược xu hướng giảm vẫn chưa được xác nhận.

Xem thêm:  Quyền chọn Bitcoin Cash lần đầu tiên được ra mắt bởi nhà sáng lập Bitmain Jihan Wu

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

MVRV của BTC

Giá trị của MVRV là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế của một đồng coin. Nói một cách đơn giản, giá trị MVRV bằng 2 có nghĩa là vốn hóa thị trường lớn gấp đôi vốn hóa thực tế.

Chúng tôi đã chỉ ra trong bài phân tích gần đây rằng việc MVRV giữ trên mức 1,75 là rất quan trọng để xu hướng tăng được tiếp tục. Kể từ đó, chỉ báo đã bật lên từ này mức (hình chữ nhật màu đen) và tiếp tục di chuyển lên trên. Nó hiện đang có giá trị là 2,2.

Miễn là MVRV không giảm xuống dưới vùng 1,75 thì xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Kết luận

Chí số on-chain hôm nay cho thấy rằng xu hướng hiện tại của Bitcoin vẫn là tăng.

Việc chỉ báo SOPR di chuyển xuống dưới 1 và/hoặc MVRV di chuyển xuống dưới vùng 1,75 sẽ xác nhận rằng xu hướng đã chuyển từ tăng sang giảm.

 

Theo Beincrypto