Phân tích on-chain Bitcoin: HODL Wave cho thấy đáy đã được tạo hoặc ở rất gần

BlogDeFi sẽ xem xét các chỉ số on-chain của bitcoin (BTC) có liên quan đến tuổi thọ. Cụ thể hơn, HODL Wave được phân tích để rút ra những điểm tương đồng với các chu kỳ thị trường trước đó.

Realized cap HODL wave

HODL Wave hiển thị phần trăm của tổng số BTC đã di chuyển trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong khi đó, realized cap HODL wave sử dụng giá thực tế thay vì giá thị trường để cung cấp dữ liệu chính xác hơn.

Ví dụ: nếu dải HODL Wave của ba đến sáu tháng có độ rộng là 20%, điều đó có nghĩa là 20% tổng nguồn cung BTC đã không di chuyển từ ba đến sáu tháng trước đó.

Trong trường hợp của HODL Wave, các dải ngắn hạn (màu đỏ) tăng vọt khi giá gần đạt đến đỉnh chu kỳ thị trường. Điều này xảy ra bởi vì những người nắm giữ dài hạn đang phân phối coin của họ cho những người mới. Hiện tượng này đặc biệt dễ nhận thấy ở các đỉnh chu kỳ thị trường 2013, 2017 và 2021 (vòng tròn đen). Tuy nhiên, nó không hiển thị trong chu kỳ thị trường hiện tại, như có thể thấy ở tháng 5 năm 2021 (vòng tròn màu trắng) hoặc tại mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11.

btc-HODL-Wave

Trader vô tình trở thànhholder

Kể từ mức cao nhất mọi thời đại, sự phát triển thú vị nhất là sự phình ra của các dải 1-2 năm do sự giảm từ các dải 1-3, 3-6 và 6-12 tháng.

Kể từ đầu tháng 2 năm 2022, biên độ dải 1-2 năm đã tăng lên đáng kể (đường màu đen), do sự giảm xuống của các biên độ ngắn hạn từ 1 đến 12 tháng. Vì vậy, những người đã mua trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2021 – 2022 hiện đã trở thành holder.

Xem thêm:  Ví Cardano bán lẻ đạt mức kỷ lục mới khi giá ADA tăng 3%

Tóm lại, sự thay đổi trong các dải từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2022 là:

btc-HODL-Wave

Dải 1-2 năm

Về mặt lịch sử, biên độ từ một đến hai năm đã tăng lên đáng kể trong các giai đoạn tích lũy, sau khi thị trường chạm đáy.

Vào năm 2015, biên độ ở mức 33% khi chạm đáy, trong khi năm 2018, nó ở mức 33% chỉ hai tuần trước khi thị trường chạm đáy (vòng tròn đen).

Sau đó, trong thời gian tích lũy, biên độ này đã tăng lên lần lượt là 57% và 47% vào năm 2015 và 2018.

Vì vậy, lịch sử trước đây chỉ ra rằng một đáy đã được tạo hoặc ở rất gần và một giai đoạn tích lũy sẽ tiếp diễn sau đó.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto