Phân tích on-chain Bitcoin: chỉ báo HODL Waves cho thấy nhà đầu tư tiếp tục tích lũy

Phân tích chỉ báo HODL Wave Bitcoin nhằm xác định tuổi của những đồng coin được giao dịch trong vài tháng qua.

Chỉ báo này cho thấy có sự tích lũy ở nhóm nhà đầu tư nắm giữ trung/dài hạn. Đồng thời, sự hoạt động của nhóm người nắm giữ ngắn hạn cũng giảm đáng kể.

HODL Wave

Chỉ báo HODL Wave cho thấy phần trăm BTC đã được trao tay trong một khoảng thời gian cụ thể. Các màu ấm (đỏ, cam, vàng) đại diện cho các BTC đã được trao tay gần đây, trong khi các màu lạnh (vàng, xanh lá cây, xanh lam) có nghĩa là BTC đã không được giao dịch trong một thời gian dài.

Ví dụ: nếu HODL Wave 1-3 tháng có cường độ 10%, điều đó có nghĩa là 10% tổng nguồn cung BTC đã di chuyển từ 1 đến 3 tháng trước đó.

Những thay đổi thú vị

Có hai sự thay đổi thú vị gần đây của HODL Wave:

Nhóm 6-12 tháng hiện đang ở mức phần trăm hàng năm cao nhất là 35%. Điều này có nghĩa là 35% tổng nguồn cung BTC đã được trao tay trong giai đoạn từ 6 đến 12 tháng trước. Cụ thể hơn là trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021.

Sự gia tăng của nhóm này cho thấy rằng những người mua Bitcoin trong khoảng thời gian đó vẫn đang nắm giữ và chưa chốt lời (nếu họ là những người mua sớm). Hơn nữa, những đồng BTC đã mua ở gần với mức đỉnh lịch sử của tháng 4 cũng không cắt lỗ. Vì vậy, nhóm 6 – 12 tháng tăng lên.

Xem thêm:  Bitcoin và ETH: Cuộc chiến quý 4?

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Trong cùng một khoảng thời gian, chúng ta có thể thấy rằng nhóm từ 1 ngày tới 1 tháng lại đang giảm dần. Tỷ lệ phần trăm của nhóm này đạt đỉnh vào tháng 1 năm 2021 và đã giảm dần kể từ đó, đạt đáy cục bộ vào tháng Bảy.

Hoạt động gia tăng từ những người nắm giữ ngắn hạn là một dấu hiệu đỉnh của thị trường. Do đó, hoạt động của nhóm ngắn hạn giảm kết hợp với sự gia tăng trong các nhóm 6-12 tháng là dấu hiệu tích lũy trước khi có một đợt tăng giá khác.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Biểu đồ dưới đây cho thấy hoạt động của tất cả các nhóm trong cùng một khoảng thời gian.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto