Phân tích on-chain Bitcoin: Các địa chỉ cũ không thu lợi nhuận bất chấp việc đạt ATH mới gần đây

BlogDeFi sẽ xem xét các chỉ số on-chain có liên quan đến tuổi thọ của BTC, cụ thể hơn là Average Spent Output Lifespan (ASOL) và Liveliness. Điều này được thực hiện để xác định xem các đồng coin cũ hơn đang được bán để thu lợi nhuận trong đợt tăng giá này hay đang được giữ nguyên.

Liveliness được sử dụng để xác định xem các đồng coin cũ có được sử dụng hay không. Chỉ số dao động trong khoảng từ 0 đến 1. Nó được tạo ra bằng cách chia tổng số Coin Days Destroyed cho tổng tất cả các đồng coin đã được tạo. Giá trị cao hơn có nghĩa là các đồng coin cũ đang di chuyển, trong khi giá trị thấp có nghĩa là chúng không hoạt động.

Chỉ báo này thường đạt mức cao ở đỉnh của chu kỳ tăng giá.

Average Spent Output Lifespan (ASOL) là một chỉ số được sử dụng để đo độ tuổi trung bình của mỗi giao dịch (transaction). Chỉ số cao có nghĩa là các đồng coin hiện đang được giao dịch chưa được chuyển đi trước đó trong một khoảng thời gian dài.

Chỉ báo liveliness của Bitcoin

Liveliness đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,622 vào ngày 5 tháng 8 (vòng tròn màu đen). Điều này diễn ra trong thời gian phục hồi từ mức thấp nhất của tháng Bảy gần $ 30.000.

Vào thời điểm đó, động thái này trông giống như một dấu hiệu giảm giá, vì nó có nghĩa là những đồng coin cũ đang đang được bán để thu lợi nhuận. Điều này thường xảy ra trong các cuộc biểu tình cứu trợ hoặc thời gian thị trường đạt đỉnh.

Tuy nhiên, liveliness đã giảm kể từ đó và hiện đang ở mức 0,6175. Đây là một dấu hiệu tăng giá vì nó cho thấy rằng các đồng coin cũ đã không di chuyển bất chấp việc BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong thời gian gần đây. Điều này ủng hộ sự tiếp tục của chu kỳ tăng giá.

Xem thêm:  Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc có ảnh hưởng gì đối với Alipay và WeChat Pay?

on-chain-bitcoin

Biểu đồ livliness của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Average Spent Output Lifespan (ASOL)

ASOL đạt mức cao ban đầu là 84,3 vào ngày 13 tháng 1. Điều này có nghĩa là đối với mỗi giao dịch, trung bình BTC đã không di chuyển trong 84,3 ngày trước đó.

Mức cao đã được tạo ở lần giảm đầu tiên sau khi BTC đạt ATH ở $ 40.771. Đây là kết quả của việc chốt lời, tuy nhiên ASOL đã giảm đáng kể sau đó.

Tương tự như vậy, ASOL đã tăng đáng kể vào ngày 22 tháng 8, đạt mức cao 110. Điều này xảy ra sau khi giá BTC tăng từ $ 30.000 lên $ 49.000. Vào thời điểm đó, điều này cho thấy động thái tăng là một đợt phục hồi, nhưng ASOL lại giảm mạnh kể từ đó.

Do đó, cả liveliness và ASOL đều cho thấy rằng đã có một số đợt chốt lời trong quá trình Bitcoin phục hồi tới $ 50.000 lần đầu tiên, nhưng chúng đã giảm xuống trong động thái tăng hiện tại và các đồng coin cũ hơn hiện không hoạt động.

on-chain-bitcoin

Biểu đồ ASOL của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

 

Theo Beincrypto