Phân tích on-chain AXS, RON sau khi tăng hai chữ số do Sky Mavis xác nhận hoàn tiền

Vào tháng 3, Sky Mavis Inc. – nhà phát triển nền tảng game blockchain play-to-earn phổ biến Axie Infinity đã bị hack gây thiệt hại hơn 600 triệu đô la. Vài ngày sau vụ việc, trong một thông báo gửi đến cộng đồng game thủ và những người bị mất tiền, Sky Mavis “cam kết hoàn trả cho người chơi sớm nhất có thể”.

Vào ngày 24/6, COO Aleksander Leonard Larsen của Sky Mavis xác nhận với các thành viên của cộng đồng Axie Infinity rằng công ty sẽ hoàn lại tiền cho những người bị mất mát do cuộc tấn công hồi tháng 3. Anh nói thêm Ronin Bridge bị xâm phạm trong cuộc tấn công cũng sẽ được mở lại vào tuần tới.

Sau thông báo, giá AXS ngay lập tức tăng hơn 15%. Ngoài ra, giá RON của Ronin Network cũng nhảy vọt 17% trong ngày.

Hiệu suất giá trong 24 giờ sau thông báo

Vào thời điểm viết bài, token AXS được giao dịch ở mức 17,34 đô la, giảm nhẹ so với mức cao nhất trong ngày là 18,46 đô la. Với mức tăng 16% trong phiên giao dịch ngày 24/6 và 8% vào ngày 25/6, các nhà đầu tư đã nhanh chóng tận dụng bullrun có lẽ được kích hoạt từ thông báo hoàn tiền và mở lại Ronin Bridge.

Với xu hướng tích lũy gia tăng tại thời điểm viết bài, chỉ số sức mạnh tương đối được chốt ở mức 53,26 theo hướng lên. Chỉ số dòng tiền (MFI) cũng tiếp cận vùng quá mua, ghi nhận mức 62.

Quan sát MACD cho thấy AXS bắt đầu chu kỳ tăng vào ngày 20/6 khi đường MACD cắt đường xu hướng về phía tăng.

AXS/USDT Nguồn: TradingView

Token RON của Ronin Network cũng có những động thái tương tự sau thông báo, tăng 17% vào ngày 24/6.

RSI cho token này thể hiện xu hướng tăng, ở mức 50. Mặc dù dưới mốc 50 trung lập nhưng MFI vẫn duy trì lạc quan ở mức 44. Quan sát MACD cũng cho thấy RON bắt đầu chu kỳ tăng giá vào ngày 21/6.

Xem thêm:  Giá Bitcoin tăng lên $34,500 mặc dù đầu giờ sáng đã giảm xuống $30,000

RON/USDT Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Sau thông báo của Larsen, số lượng địa chỉ tham gia giao dịch AXS nhảy vọt đột biến. Theo Santiment, các địa chỉ hoạt động vào ngày 24/6 tăng hơn 250%. Tại thời điểm viết bài, chỉ báo này dừng ở mức 1086 địa chỉ.

Số lượng địa chỉ hoạt động Nguồn: Santiment

Hơn nữa, vào ngày 24/6, số lượng địa chỉ mới được tạo trên mạng AXS tăng hơn 100%.

axs

Sự tăng trưởng của mạng Nguồn: Santiment

Trên mặt trận xã hội, nhiều thành tựu cũng đã được ghi nhận. Tỷ lệ thống trị xã hội của AXS tăng 90% trong 24 giờ qua. Mặt khác, khối lượng xã hội giảm 51%.

axs

Khối lượng xã hội và tỷ lệ thống trị xã hội của AXS Nguồn: Santiment

Tương tự, token RON đạt được thành công trên mặt trận xã hội vào ngày 24/6. Tỷ lệ thống trị xã hội tăng đáng kinh ngạc 267%. Khối lượng xã hội cũng tăng 236% trong cùng ngày.

axs

Khối lượng xã hội và tỷ lệ thống trị xã hội của RON Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto