Phân tích kỹ thuật tối ngày 8 tháng 4: ETH, ADA, SOL, AVAX, LUNA

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về hành động giá của Ethereum, Cardano, Solana, Avalanche và Luna.

Ethereum (ETH)

Tuần trước, ETH đã bắt đầu điều chỉnh sau khi đạt mức $ 3.582 trên sàn Bitstamp. Giá đã giảm xuống còn $ 3.140 và trong quá trình này, các chỉ báo đã chuyển sang xu hướng giảm. Vì lý do này, ETH không thể hiện bất kỳ mức tăng đáng kể nào.

Altcoin

Biểu đồ giá ETH Nguồn: TradingView

Trong các khung thời gian ngắn hơn, chẳng hạn như 4 giờ, ETH dường như đang muốn quay trở lại mức $ 3.500, nhưng người bán lại đang có các kế hoạch khác. Chỉ báo MACD hàng ngày đã cho thấy sự giao nhau trong xu hướng giảm vào hôm thứ Tư tuần trước và điều này có thể báo hiệu sự thay đổi lớn trong xu hướng.

Sắp tới, ETH có mức hỗ trợ mạnh mẽ ngay trên vùng $ 3.000 và người mua sẽ bảo vệ tốt khu vực này. Bất kỳ đà giảm giá nào đều sẽ bị dừng lại ở mức hỗ trợ quan trọng này. Nó có thể hoạt động như điểm đảo chiều, giúp ETH bật tăng cao hơn một lần nữa.

Cardano (ADA)

ADA đóng cửa trong bảy ngày qua trong màu đỏ, mất 4% giá trị sau khi không thể tăng lên trên vùng $ 1,2, hiện đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự quan trọng. Người mua đã cố gắng ít nhất hai lần để vượt lên trên mức này, nhưng phe gấu vẫn tỏ ra khá mạnh và trong vài ngày qua, họ đã cố gắng đưa ADA gần mức $ 1.

Altcoin

Biểu đồ giá ADA Nguồn: TradingView

Hỗ trợ chính được tìm thấy tại vùng $ 1 và ADA có thể kiểm tra mức này trước khi sự đảo chiều có thể diễn ra. Mức hỗ trợ này tương tự như mức $ 3.000 trên biểu đồ ETH. Thế nhưng, chỉ báo MACD trong khung thời gian hàng ngày cũng đã giao nhau trong xu hướng giảm vào thứ Tư tuần trước, đây thường là tín hiệu bán.

Miễn là ADA có thể duy trì giá trên vùng $ 1, phe bò vẫn có cơ hội để đảo ngược sự điều chỉnh hiện tại và đưa tiền điện tử trở lại xu hướng tăng.

Solana (SOL)

Solana từng là dự án hoạt động rất tốt khi nó chạm đến mức kháng cự quan trọng $ 136. Tuy nhiên, điều này hiện đã thay đổi, với giá giảm hơn 7% so với bảy ngày trước. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng được tìm thấy ở mức $ 100 và SOL cần giữ giá tốt trên mức này.

Altcoin

Biểu đồ giá SOL Nguồn: TradingView

Trái ngược với ADA và ETH, hôm nay, Solana đã chứng kiến bearish cross trên MACD hàng ngày. Tín hiệu này phải được xem xét vì nó có thể đẩy giá xuống dưới vùng $ 100 nếu người mua không sớm bước vào thị trường. Khối lượng giao dịch vẫn cao và người mua tiếp tục quan tâm đến SOL, thế nhưng đà tăng giá đã mất đi sức mạnh, mở ra cơ hội cho người bán chiếm ưu thế.

Trong tương lai, không loại trừ khả năng SOL có thể giảm xuống thấp hơn. Người bán có thể đưa giá về vùng $ 100 trước khi họ kiệt sức và người mua sẽ cảm nhận được cơ hội tiếp quản thị trường.

Xem thêm:  Jed McCaleb tiếp tục bán phá giá 29,5 triệu XRP trong một ngày, khi nào anh ấy sẽ dừng lại?

Avalanche (AVAX)

AVAX đã phải khá vất vả để thu thập động lực và đã mất 6.25% định giá trong bảy ngày qua. Mặc dù vậy, tiền điện tử đã tạo ra các mức đáy cao hơn kể từ tháng Hai, đây là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng giá rõ ràng.

Altcoin

Biểu đồ giá AVAX Nguồn: TradingView

Mức kháng cự quan trọng được tìm thấy tại $ 100 và mức hỗ trợ nằm tại vùng $ 78. Trong hầu hết ba tháng qua, AVAX đã di chuyển trong phạm vi này và mỗi khi thoát khỏi, token đều nhanh chóng bị đẩy ngược lại phạm vi. Người mua sẽ cần phải thu thập nhiều khối lượng và động lực để có thể vượt qua mức $ 100, biến mức này thành ngưỡng hỗ trợ. Cho đến nay, họ vẫn chưa làm được điều này.

Trong tương lai, AVAX có khả năng sẽ di chuyển giữa ngưỡng hỗ trợ và kháng cự hiện tại, cho đến khi phe bò cố gắng thực hiện động thái breakout. Bên bán không có lợi thế khi giá đang có xu hướng tăng. Do đó, thị trường có thể sớm tăng trưởng trong tương lai.

Luna

Luna đã có một tuần tuyệt vời sau khi đạt được mức ATH mới tại $ 119,55 trên sàn Binance. Tuy nhiên, điều này đã không kéo dài vì giá của Luna nhanh chóng đảo ngược và bắt đầu điều chỉnh liên tục, giảm trở lại vùng $ 100 một vài ngày sau đó.

Altcoin

Biểu đồ giá LUNA Nguồn: TradingView

Đây được xem là mức hỗ trợ quan trọng và nếu đánh mất khu vực này, đó sẽ là một đòn giáng mạnh đối với phe bò. Hành động giá này đã xóa hầu hết lợi nhuận đạt được trong bảy ngày qua.

Sức hấp dẫn của Luna cũng có thể sẽ mất dần trong thời gian tới khi sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin đang ngày càng gay gắt. Hôm qua, đã có tin tức cho rằng Near Protocol sẽ tạo ra stablecoin theo thuật toán của riêng họ được gọi là USN, có thể phản ánh cơ chế đúc/đốt của Luna/UST.

Trên hết, hành động mới nhất từ ​​Luna cho thấy sự phân kỳ giảm lớn giữa giá và RSI. Trong khi giá liên tục tạo ra các đỉnh cao hơn kể từ tháng 12/2021, thì mặt khác, chỉ báo RSI đã tạo ra các đỉnh thấp hơn.

Điều này có thể dẫn đến sự điều chỉnh đáng kể cho Luna trong tương lai gần. Nhà đầu tư nên thận trọng trước khi xem xét tham gia Luna vào lúc này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: