Phân tích kỹ thuật tối ngày 6 tháng 5: ETH, XRP, ADA, TRX, SHIB

Tuần này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về ETH, XRP, ADA, TRX và SHIB.

Phân tích kỹ thuật ETH

Tuần trước, ETH biến động mạnh khi giá tăng đến mức kháng cự 3.000 đô la nhưng bị từ chối quyết liệt trở lại hỗ trợ quan trọng tại 2.720 đô la vào thứ 5. Nhìn chung, ETH đã mất 5,15% giá trị trong 7 ngày qua.

Tâm lý thị trường vẫn giảm và altcoin lớn nhất có một tuần khó khăn phía trước, đặc biệt là khi giá hiện đang trên ngưỡng hỗ trợ chính sẽ sớm chịu áp lực lớn từ người bán. Nếu thất bại, giá của ETH có thể giảm xuống 2.500 đô la.

Triển vọng là bi quan và các chỉ báo trên khung thời gian hàng ngày hoặc cao hơn đang cho thấy tín hiệu giảm giá. Ví dụ, các đường trung bình động MACD đang mở rộng khi chúng giảm xuống, đây là dấu hiệu đà bán tăng lên. Mặt khác, RSI còn rất nhiều dư địa cho đến khi chạm vùng quá bán dưới 30 điểm (hiện tại là 42). Trong bối cảnh này, khó có thể lạc quan.

Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật XRP

Bất chấp nỗ lực xứng đáng của XRP để thoát khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng tại 0,65 đô la, thị trường này đã quay đầu và đẩy trở lại phạm vi hiện tại có hỗ trợ ở mức 0,58 đô la. Lần từ chối mới nhất đã đẩy giá XRP giảm xuống, đóng 7 ngày qua với mức lỗ 3%.

Các chỉ báo có vẻ hứa hẹn hơn so với ETH vì giá XRP dường như đã chạm đáy khi hỗ trợ chính được test lần đầu tiên vào ngày 30/4, ít nhất là trong thời gian tới. Kể từ đó, động lực thay đổi và XRP có lẽ đang hợp nhất trong phạm vi hiện tại.

Trong tương lai, tiền điện tử của Ripple có cơ hội tốt để thoát khỏi phạm vi nếu tâm lý thị trường được cải thiện, vì áp lực bán dường như giảm xuống vào đầu tháng 5 sau tháng 4 rất khó khăn với giá XRP lao dốc gần 40%.

Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật ADA

Nếu cho rằng ETH biến động, ADA thậm chí tăng giảm nhiều hơn vào tuần qua. Giá di chuyển gần 20% trong khoảng thời gian từ thứ 4 đến thứ 5. Tuy vậy, ADA chỉ giảm khoảng 3,72% so với 7 ngày trước sau khi bị mức kháng cự 0,85 đô la từ chối.

Ngay cả khi giá ADA mất hầu hết mức tăng, các chỉ báo đang đưa ra một số tín hiệu lạc quan. MACD hàng ngày đã thiết lập giao cắt tăng vào thứ 4 và được duy trì cho đến nay, ngay cả khi giá quay trở lại mức hỗ trợ quan trọng được tìm thấy ở mức 0,75 đô la.

Trong tương lai, miễn là ADA có thể duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng, triển vọng có phần tích cực dựa trên hành động giá và các chỉ báo. Tốt nhất là nên thận trọng trong tuần tới vì động lực của thị trường có thể thay đổi từng ngày.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 01/12: BTC, ETH, XRP, BCH, LINK, LTC, ADA, DOT, BNB, XLM

Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật TRX

TRX là trung tâm của sự chú ý trong vài tuần qua nhờ công bố stablecoin mới có tên là USDD, dựa trên mô hình UST & Luna của Terra. Điều này dẫn đến mức tăng giá 22,2% trong 7 ngày qua sau khi TRX phá vỡ kháng cự quan trọng tại 0,073 đô la (hiện đóng vai trò là hỗ trợ).

Kháng cự mới của TRX được tìm thấy ở mức 0,093 đô la và các chỉ báo đã chuyển sang tăng trong tuần. MACD đã cắt vào phía dương và áp lực mua đang gia tăng với khối lượng lớn.

Động lực tăng giá này có khả năng sẽ tiếp tục, đặc biệt khi nhu cầu đối với các stablecoin mang lại lợi nhuận thụ động tốt đang cao trong thị trường gấu. USDD hứa hẹn APR 30%, khiến nó trở thành một trong những stablecoin tốt nhất trên thị trường nếu có thể được duy trì.

Phân tích kỹ thuật

Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật SHIB

SHIB có một tuần khó khăn khác, với giá không thể di chuyển xa khỏi mức hỗ trợ quan trọng tại 0,00002 đô la. Test mức hỗ trợ quan trọng càng lâu thì khả năng xảy ra breakdown càng cao. Nhìn chung, tiền điện tử này đã mất gần 11,6% giá trị trong 7 ngày qua.

Triển vọng cho SHIB là giảm và người mua phải cố gắng hết sức để bảo vệ mức hỗ trợ chính. Nếu không, mức hỗ trợ tiếp theo cho SHIB là 0,000017 đô la. Mức kháng cự quan trọng tại 0,000028 đô la đang ở rất xa và giá có khả năng sẽ không sớm quay lại các mức này.

Sắp tới, holder SHIB cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất trong khi hy vọng điều tốt nhất. Nếu tâm lý thị trường không chuyển sang tăng trở lại, rất khó để thấy SHIB có thể giữ được trên mức hỗ trợ hiện tại.

Phân tích kỹ thuật

Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá coin tại đây.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo FXStreet