Phân tích kỹ thuật tối ngày 22 tháng 4: ETH, XRP, ADA, LUNA, MATIC

Phân tích kỹ thuật ETH

Mặc dù có một tuần đầy hy vọng khi ETH dường như sẵn sàng bứt phá cao hơn, nhưng hành động giá nhanh chóng quay đầu vào thứ 5, đưa altcoin lớn nhất trở lại mức hỗ trợ chính tại 2.980 đô la. Mức kháng cự quan trọng tại 3.160 đô la vẫn được giữ vững và ETH đóng 7 ngày qua mà không có sự thay đổi đáng kể về giá.

Tiền điện tử này hiện giao dịch trong phạm vi giữa các mức chính được thiết lập vào đầu tháng 4. Diễn biến hợp nhất đang diễn ra bây giờ có thể sẽ dẫn đến breakout đáng kể khi các lực lượng thị trường mất cân bằng. Các chỉ báo cũng đưa ra tín hiệu trái chiều do không có xu hướng rõ ràng.

Sắp tới, có lẽ ETH sẽ tiếp tục dao động phạm vi, đặc biệt là vào cuối tuần khi khối lượng thường thấp. Thời gian có nhiều khả năng nhất chứng kiến giá thay đổi đáng kể sẽ là thứ 2. Thứ 2 trong những tuần gần đây khá đặc biệt (ETH giảm gần 8% vào ngày 11/4).

ETH/USD Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP hoạt động với xu hướng giảm trong phạm vi lớn, nơi giá hiện đang tiếp cận mức hỗ trợ quan trọng tại 0,7 đô la. Lần cuối cùng đạt đến mức này, người mua đã nhanh chóng đẩy XRP lên cao hơn nhiều. Thật không may cho phe bò, mọi nỗ lực phục hồi trong tháng 4 đều bị người bán đảo ngược. Điều này làm cho giá của XRP đóng tuần với mức giảm lên đến gần 8%.

Với việc gấu đang kiểm soát hành động giá, các mức kháng cự được tìm thấy tại 0,79 và 0,86 đô la. Rất ít khả năng XRP có thể ngăn chặn xu hướng giảm đang diễn ra và test lớn nhất trong tuần tới là ở mức hỗ trợ chính.

Xem xét MACD trên khung thời gian hàng ngày chuyển sang âm một lần nữa vào hôm qua, xu hướng đối với XRP là giảm vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, giá phải phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng để xác nhận điều đó. Tuần tới sẽ mang tính quyết định nên các trader cần theo dõi hành động giá chặt chẽ.

XRP/USDT Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật ADA

Người mua một lần nữa không thể đưa ADA lên trên 1 đô la và đóng 7 ngày qua trong màu đỏ với mức lỗ gần 4%. Hỗ trợ chính được tìm thấy tại 0,79 đô la và giá có con đường rõ ràng để test mức này. Mức kháng cự cần xem xét là 1 đô la.

Trong khung thời gian 12 giờ, MACD đang đi xuống và có khả năng xuất hiện giao cắt giảm giá nếu người mua không quay lại với ADA. RSI trên khung thời gian hàng ngày dưới 50 điểm, cho thấy xu hướng giảm rõ ràng.

Sắp tới, người mua phải chuẩn bị cho khả năng giảm và mức hỗ trợ chính sẽ là tuyến phòng thủ chính của họ nếu phe gấu tấn công trở lại. Vì vậy, nếu phe bò không thể đưa ADA trở lại trên 1 đô la, phe gấu sẽ tiếp tục chiếm ưu thế.

Xem thêm:  Xu hướng mới nổi này trong thị trường ETH có thể quyết định vị trí giá tiếp theo

phân tích kỹ thuật

ADA/USDT Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật LUNA

LUNA đã rất nỗ lực để quay lại mức định giá ba chữ số vào tuần trước với mức tăng 18% trong 7 ngày qua. Tuy nhiên, phe gấu đã ngăn chặn diễn biến tăng tại 99,43 đô la. Mức 100 đô la sẽ tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng kháng cự lớn miễn là người mua không thể vượt trên nó.

LUNA có hỗ trợ mạnh ở mức 78 đô la, đóng vai trò là mức xoay quan trọng cho cuộc biểu tình mới nhất này. Thách thức lớn nhất đối với LUNA là duy trì đà tăng và cố gắng thử thách lại ATH. Bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào cũng sẽ nhanh chóng được phe gấu tận dụng và đây là lực lượng dường như đang thống trị thị trường ngay bây giờ.

Hôm nay, MACD cũng tạo giao cắt tăng giá trong khung thời gian hàng ngày, nhưng tốt nhất hãy theo dõi những động thái như vậy vì các altcoin khác (XRP) cũng gặp phải diễn biến tương tự nhưng chỉ để đảo ngược sau đó. Nếu LUNA có thể duy trì mức giá ba chữ số, điều này sẽ mang lại niềm tin cần thiết cho một cuộc biểu tình trong tương lai.

phân tích kỹ thuật

LUNA/USDT Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật MATIC

Hành động giá của MATIC là tăng trên khung thời gian hàng ngày, với MACD cắt vào phía dương trong hôm nay. Trái ngược với LUNA, cuộc biểu tình của MATIC dường như chỉ mới bắt đầu ngay bây giờ và trở ngại lớn nhất là kháng cự chính tại 1,5 đô la. Cho đến nay, tiền điện tử này hoạt động tốt trong 7 ngày qua, tăng 5,6%.

Hỗ trợ quan trọng là 1,33 đô la và mức này đã được xác nhận hai lần, tạo niềm tin cho người mua để đẩy MATIC lên cao hơn. Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự quan trọng vẫn chưa bị phá vỡ và người mua càng mất nhiều thời gian hơn thì người bán sẽ càng có nhiều cơ hội phản pháo.

Sắp tới, MATIC có cơ hội tuyệt vời để biến mức 1,5 đô la thành hỗ trợ và tăng đáng kể. Để điều đó xảy ra, người mua phải sớm di chuyển giá trên mức này.

phân tích kỹ thuật

MATIC/USDT Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato