Phân tích kỹ thuật tối ngày 22/10: ETH, ADA, XRP, DOT

ETH

Tuần này, ETH tăng hơn 8,92% và gần chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) tại 4.380 đô la, chỉ thấp hơn 5 đô la. Động lực vẫn lạc quan và giá đang trong xu hướng tăng mạnh được thể hiện bởi đường xu hướng hiện đóng vai trò hỗ trợ quanh mốc 4.000 đô la. Giá phá vỡ dưới mức này có thể đẩy ETH trở lại hỗ trợ tiếp theo tại 3.500 đô la.

Kháng cự tại 4.380 đô la tiếp tục duy trì, ít nhất là cho đến khi phe bò phá vỡ nó. Do Bitcoin đã thiết lập ATH mới trong tuần, thị trường nói chung đang nóng lên với kỳ vọng giá sẽ tăng thêm. Với tư cách là coin lớn thứ hai, ETH cũng đang tìm kiếm sự chú ý trong tuần tới.

Theo đó, ETH có thể khuếch đại xu hướng tăng, đặc biệt nếu giá phá vỡ ATH. ETH sẽ dễ dàng thiết lập mức cao mới trong những tuần tới và kích hoạt cuộc đua cho đến khi tìm thấy đỉnh. Mặt khác, cho dù xảy ra bất kỳ động thái điều chỉnh nào thì cũng là điều bình thường trong một cuộc biểu tình.

Nguồn: TradingView

ADA

ADA đã thoát khỏi kênh giảm dần sau nhiều lần thử. Hiện tại, giá nằm trong phạm vi hẹp giữa 2 đô la (hỗ trợ) và 2,2 đô la (kháng cự). Hành động giá này nằm trong giới hạn lớn hơn được thiết lập vào cuối tháng 9 trong khoảng từ 2 đến 2,4 đô la. Do đó, cho đến khi ADA thoát khỏi vùng này, xu hướng sẽ đi ngang và giá có thể bật lên giữa các mức quan trọng được chỉ ra trên biểu đồ.

Các chỉ báo của ADA cho thấy dấu hiệu lạc quan đối với phe bò. Retest mức kháng cự 2,4 đô la dường như có thể xảy ra trong tuần tới hoặc ngay sau khi giá vượt khỏi kháng cự 2,2 đô la.

Giá hiện vẫn cách rất xa so với ATH hơn 3 đô la. Trước khi có thể đạt đến mức này một lần nữa, ADA phải vượt qua kháng cự quan trọng tại 2,4 đô la. Bất kỳ lần thất bại nào đều có thể kích hoạt động thái từ chối và quay trở lại các mức hỗ trợ chính tại 2,2 đô la và 2 đô la.

Nguồn: TradingView

XRP

Hành động giá của XRP trong tuần qua gây thất vọng với xu hướng không đổi. Giá đã vài lần bật lên giữa 1 đô la (hỗ trợ) và 1,16 đô la (kháng cự) tạo thành tam giác giảm dần. Tuy nhiên, tuần tới hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị hơn do giá nén trên đường kháng cự của xu hướng giảm. Dự kiến XRP có thể thoát khỏi đỉnh của mô hình này (màu xanh lam) tại thời điểm xu hướng thay đổi.

Xem thêm:  BAND, KNC và KCS đạt ATH trong khi LRC và ZEC hướng đến mức giá cao hơn

Cho đến lúc đó, XRP chắc chắn sẽ bị mắc kẹt giữa các mức hỗ trợ và kháng cự. Nhiều chỉ báo cho thấy xu hướng giảm do MACD cắt vào vùng âm trong tuần này. Tuy nhiên, nếu giá không phá vỡ dưới mức hỗ trợ 1 đô la, còn quá sớm để cho rằng XRP sẽ giảm xuống những mức thấp hơn.

ATH của XRP là 3,3 đô la và chưa bao giờ retest kể từ tháng 1/2018 khi nó được thiết lập. Giá đã có một lần nỗ lực tiếp cận nó vào tháng 4/2021, nhưng bị từ chối mạnh ngay khi đạt 2 đô la. Kể từ đó, XRP hợp nhất dưới 2 đô la với hy vọng sẽ đạt ATH trong tương lai.

phan tich ky thuat

Nguồn: TradingView

DOT

DOT tiếp tục tăng bền vững trong tuần qua sau khi phá vỡ kháng cự quan trọng tại 39 đô la với khối lượng đáng kể. Có một số lo lắng cho hành động giá hiện tại vì DOT chỉ thấp hơn 5 đô la so với ATH xấp xỉ 50 đô la. Do đó, rất có khả năng xảy ra hành vi chốt lời và phe bò phải thể hiện rất nhiều sức mạnh để tránh bị từ chối bên dưới đường kháng cự được chỉ ra trên biểu đồ.

Vẫn còn chỗ để giá di chuyển trong tuần tới trong đỉnh màu xanh lam (xem biểu đồ), nhưng vào đầu tháng 11, giá của DOT sẽ phải đưa ra quyết định về các bước tiếp theo. Nó có thể thiết lập ATH mới hay gấu đẩy DOT xuống các mức hỗ trợ tại 39 và 32 đô la? Hãy kiên nhẫn.

Sắp tới, hầu hết holder DOT dự đoán retest ATH. Các chỉ báo đang tăng tại thời điểm viết bài, do đó, retest dường như có thể xảy ra trong bối cảnh thị trường hiện tại.

phan tich ky thuat

Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptopotato