Phân tích kỹ thuật tối ngày 21 tháng 12: BTC, ETH, XRP, FTT, ONE, HNT, AVAX

BlogDeFi sẽ xem xét biến động giá của bảy đồng coin nổi bật, bao gồm cả Avalanche (AVAX), chỉ thấp hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

BTC

BTC đã giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11.

Vào ngày 4 tháng 12, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 42.000, nhưng đã bật lên đáng kể và lấy lại đường hỗ trợ của kênh.

Hiện tại, BTC dường như đang trong quá trình bứt phá lên trên kênh. Nếu làm như vậy thành công, vùng kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy trong khoảng từ $ 55.500 đến $ 58.700. Phạm vi mục tiêu này được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618.

avax-btc-eth

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

ETH

Tương tự như BTC, ETH cũng đã giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 10 tháng 11. Nó đã phá vỡ xuống dưới kênh hai lần, gần đây nhất là vào ngày 15 tháng 12.

Tuy nhiên, giá đã bật trở lại và lấy lại vùng $ 3.920. Đây là một phát triển rất tích cực có thể dẫn đến một động thái tăng đáng kể.

Một sự đảo chiều tăng giá sẽ được xác nhận nếu ETH lấy lại đường giữa của kênh.

avax-btc-eth

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

XRP

XRP cũng đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Tuy nhiên, đây là một kênh dài hạn, đã có từ đầu tháng 9.

Vào ngày 4 tháng 12, XRP đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh và tăng lên kể từ đó.

Tương tự như ETH, việc lấy lại đường giữa của kênh là điều cần thiết để xác nhận sự đảo chiều tăng giá.

avax-btc-eth

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

FTT

FTT đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 85,74 vào ngày 9 tháng 9. Động thái đi xuống dẫn đến mức thấp là $ 35,96 vào ngày 17 tháng 12.

Tuy nhiên, FTT đã phục hồi, xác nhận vùng $ 35,40 là hỗ trợ. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786 và là vùng hỗ trợ ngang.

Quan trọng hơn, có vẻ như FTT đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C, trong đó sóng A : C có tỷ lệ chính xác 1: 1. Nếu đúng, FTT có thể sớm thực hiện một nỗ lực khác để bứt phá đường kháng cự giảm dần gần $ 50.

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

ONE

ONE đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,38 vào ngày 26 tháng 10. Động thái đi xuống đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 0,135 vào ngày 4 tháng 12. Điều này dường như đã khiến nó phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần dài hạn.

Xem thêm:  Khi nào Ontology (ONT) sẽ tìm được hỗ trợ?

Tuy nhiên, ONE đã bật lên và giành lại đường hỗ trợ này. Hơn nữa, nó cũng lấy lại vùng ngang $ 0,225, trước đây đóng vai trò là vùng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại.

Đây là một phát triển rất tích cực vì nó cho thấy sự điều chỉnh đã hoàn tất. Điều này có thể đưa ONE tiến tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

avax-btc-eth

Biểu đồ ONE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

HNT

HNT đã giảm cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 7 tháng 11. Điều này dẫn đến mức thấp nhất là $ 25 vào ngày 4 tháng 12.

HNT đã phục hồi trở lại và bứt phá lên trên đường này vào ngày 16 tháng 12.

Nếu nó tiếp tục tăng, vùng kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy trong khoảng từ $ 42,20- $ 46,20. Phạm vi này được tạo bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618.

avax-btc-eth

Biểu đồ HNT/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

AVAX

Trong khoảng thời gian từ ngày 4 tháng 12 đến ngày 13 tháng 12, AVAX đã bật lên nhiều lần từ vùng hỗ trợ $ 80 (biểu tượng màu xanh lá cây). Khu vực này trước đây đã đóng vai trò là vùng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại, do đó, các lần bật lên đóng vai trò xác nhận nó là hỗ trợ.

Sau đợt bật lên cuối cùng, AVAX đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và hiện đang trên đường hướng tới mức cao nhất mọi thời đại.

Nếu thành công trong việc di chuyển trên nó, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 189.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto