Phân tích kỹ thuật tối ngày 21 tháng 1: ETH, XRP, ADA, SOL và DOT

ETH

Ngày qua, sự cố thị trường đáng kể đã đẩy giá ETH xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 3.000 đô la, hiện đóng vai trò kháng cự. Thật không may, mất đi mức tâm lý này là một đòn giáng mạnh vào hầu hết những người tham gia thị trường và tạo tiền đề cho ETH khám phá các mức thấp hơn trong năm 2022. So với 7 ngày trước, giá ETH giảm 13,4%.

Triển vọng thị trường là rất giảm và một trong những kịch bản tiềm năng là giá ETH sẽ phục hồi và xác nhận mức 3.000 đô la là kháng cự, sau đó có thể tiếp tục điều chỉnh. Hỗ trợ hiện tại được tìm thấy ở mức 2.800 đô la nhưng có vẻ yếu.

Trong thời gian sắp tới, xem xét breakdown mới nhất này trong cấu trúc thị trường, ETH có cơ hội tốt để giảm xuống thấp hơn vào năm 2022. Các mục tiêu như 2.000 đô la hoặc thấp hơn hiện là một khả năng rất thực tế. Cách duy nhất có thể tránh được điều này là ETH lấy lại mức 3.000 đô la và biến nó thành hỗ trợ một lần nữa.

ETH/USD Nguồn: TradingView

XRP

XRP hoạt động không tốt trong 24 giờ qua, mất hỗ trợ quan trọng tại 0,7 đô la. Theo đó, phe bò và gấu đang tranh chấp ở mức này. Nhìn chung, tiền điện tử của Ripple giảm 11,6% trong tuần qua. Mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo được tìm thấy tại 0,65 đô la và có lợi cho vị trí short nếu tiếp tục giảm.

Điều thú vị cần lưu ý về hành động giá XRP là động thái giảm ngày hôm qua khá nông so với BTC hoặc ETH. Điều này báo hiệu thị trường coi XRP đang ở mức chiết khấu đáng kể. Tất nhiên, mọi việc có thể thay đổi trong tương lai nếu thị trường vẫn giảm, nhưng phe gấu không quá hung hăng trong trường hợp này.

Đầu tuần, XRP đã đưa ra một số tín hiệu tăng giá, chẳng hạn như đáy cao hơn của RSI và MACD tăng. Tuy nhiên, do lần giảm giá mới nhất này, những tín hiệu đó hiện đã bị vô hiệu.

XRP/USDT Nguồn: TradingView

ADA

Hành động giá của ADA trong tuần trước giống như tàu lượn siêu tốc với biến động cực kỳ cao. Sau khi tăng lên 1,6 đô la, giá đã giảm trở lại 1,2 đô la. Những biến động này vượt 30% trong một vài ngày. Mức hỗ trợ quan trọng ngay trên 1 đô la chưa được test trong lần giảm gần đây nhất, nhưng nó đã thúc đẩy ADA xóa hầu hết các mức tăng. Nhìn chung, giá hiện trở lại nơi giao dịch như tuần trước.

Giá sẽ không sớm test kháng cự trên 1,5 đô la khi xem xét các điều kiện thị trường hiện tại và các chỉ báo ADA đang nhanh chóng chuyển sang giảm. Sẽ rất thú vị để xem nó hoạt động như thế nào trong tuần tới nếu thị trường vẫn giảm.

Nhà sản xuất thị trường tự động phi tập trung đầu tiên SundaeSwap vừa ra mắt trên Cardano nhưng có một khởi đầu khó khăn với các giao dịch bị kẹt và trượt giá lớn. Những người sáng tạo đã cảnh báo họ có thể phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn trên mạng, do đó điều này dường như không mang lại điềm báo tốt cho holder ADA.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 29 tháng 7

phan tich ky thuat

ADA/USDT Nguồn: TradingView

SOL

SOL đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 132 đô la và động thái sụt giảm tạm thời dừng lại ở mức 118 đô la. Tuy nhiên, sự cố này báo hiệu SOL có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo trong vài ngày tới được tìm thấy tại 113 đô la.

Hỗ trợ trước đó đã chuyển thành kháng cự và trừ khi SOL di chuyển trên 132 đô la, có vẻ như xu hướng giảm này sẽ không sớm kết thúc. Nhìn chung, SOL đã có một tuần tồi tệ, mất 18,6% giá trị.

Với sự cố mới nhất này, chỉ báo RSI đi vào vùng quá bán (<30 điểm) trong khung thời gian hàng ngày và MACD đã hình thành giao cắt giảm giá. Đây là những tín hiệu chính cho thấy phe gấu có toàn quyền kiểm soát hành động giá.

Bức tranh tổng thể cho SOL rất ảm đạm và câu hỏi đặt ra là liệu nó có thể duy trì mức giá trên 100 đô la hay không. Thất bại ở đó sẽ báo hiệu điều chỉnh sâu hơn đối với SOL vào năm 2022.

phan tich ky thuat

SOL/USDT Nguồn: TradingView

DOT

DOT cũng mất hỗ trợ chính ở mức 24 đô la, kết thúc thời kỳ hợp nhất dài trong phạm vi giá lớn (24 – 32 đô la) bắt đầu vào tháng 12/2021. Bây giờ, giá dường như được thiết lập để test hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 20 đô la. Do hành động gần đây nhất này, DOT đã mất 14,4% giá trị trong một tuần.

Kháng cự được tìm thấy tại 24 đô la, khi các hỗ trợ cũ chuyển thành kháng cự trong một thị trường thiếu quyết đoán. Các chỉ báo cũng tiếp tục báo hiệu hành động giá giảm.

Tuần tới có thể chứng kiến một động thái phục hồi chung trên thị trường và DOT dự kiến retest mức 24 đô la. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải theo dõi bức tranh toàn cảnh và không bị dụ vào những cái bẫy tiềm năng.

phan tich ky thuat

DOT/USDT Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato