Phân tích kỹ thuật tối ngày 19 tháng 8: ETH, XRP, ADA, BNB, DOGE

Phân tích kỹ thuật ETH

Tuần trước, ETH đã phá vỡ dưới đường xu hướng tăng. Đây là một tín hiệu giảm giá lớn và mất 9,4% trong quá trình này. Hơn nữa, hôm nay, phe gấu thống trị các biểu đồ và ETH giảm gần 8,5% trong vòng chưa đầy 1 giờ khi thị trường đột ngột sụp đổ.

Tại thời điểm viết bài, bò đã cố gắng ngăn chặn xu hướng giảm ở mức hỗ trợ 1.700 đô la, nhưng gấu vẫn kiểm soát hành động giá và có thể hạ xuống 1.500 đô la. Mức kháng cự là 2.000 đô la.

Có vẻ như xu hướng tăng từ tháng 7 – tháng 8 đã kết thúc và ETH đang bước vào đợt điều chỉnh đáng kể. Quá trình này có thể tiếp tục trong một thời gian, đặc biệt là khi chỉ báo MACD hàng ngày chuyển sang giảm trong tuần này và sẽ mất thời gian để quay ngược lại.

Phân tích kỹ thuật 1

Biểu đồ giá ETH Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật XRP

Sau khi XRP không thể biến mức kháng cự 0,38 đô la thành hỗ trợ, parabol tăng đã bị phá vỡ và giá nhanh chóng trượt xuống thấp hơn. Trong 7 ngày qua, XRP giảm 11% và đang nhanh chóng tiếp cận mức hỗ trợ quan trọng tại 0,3 đô la. Vì lý do này, động lực rõ ràng có lợi cho người bán.

Giá sụp đổ hôm nay đi kèm với khối lượng tăng, cho thấy điều chỉnh có thể không dừng lại cho đến khi gấu đưa XRP đến mức hỗ trợ chính. Các chỉ báo cũng đi xuống và xu hướng giảm giá mạnh hơn trong tuần. Chỉ báo RSI hàng ngày đang nhanh chóng tiếp cận mức quá bán.

Bò có thể sẽ gặp khó khăn trong những ngày tới. Có vẻ như cơ hội tốt nhất của họ là ở mức hỗ trợ 0,3 đô la.

Phân tích kỹ thuật 2

Biểu đồ giá XRP Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật ADA

ADA đã đánh lừa hầu hết những người tham gia thị trường do breakout giả vào đầu tuần này. Giá đã di chuyển trên ngưỡng kháng cự 0,55 đô la chỉ để trở lại bên dưới vài ngày sau đó, giảm 12,9% trên biểu đồ hàng tuần. Hậu quả là ADA trở thành một trong những coin hoạt động kém nhất sau khi mất tất cả lợi nhuận đạt được trong tháng 8.

Hỗ trợ hiện tại được tìm thấy ở mức 0,44 đô la và kháng cự là 0,5 đô la. Xem xét động lực trên thị trường tại thời điểm viết bài, ADA dường như có nhiều khả năng đạt hỗ trợ trước khi có bất kỳ cơ hội phục hồi nào.

Triển vọng đối với ADA vẫn tiêu cực và giao cắt giảm giá gần đây trên biểu đồ MACD hàng ngày báo hiệu giá có thể retest mức thấp từ giữa tháng 7 nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh. Tốt nhất, trader nên chuẩn bị cho các mức thấp hơn trước khi cân nhắc tham gia.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 09 tháng 11: Sóng elliott

Phân tích kỹ thuật 2

Biểu đồ giá ADA Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò mất đà khi BNB vượt qua 330 đô la và sớm đối mặt với kháng cự mạnh đẩy giá quay đầu. Theo đó, BNB đóng 7 ngày qua trong sắc đỏ với mức lỗ 13,1%. Tại thời điểm viết bài, giá đang nhanh chóng trượt xuống mức hỗ trợ chính tại 267 đô la.

Kháng cự 330 đô la vẫn ở vị trí vững chắc và không có khả năng giá sớm quay lại mức này. Điều quan trọng là phe bò phải dừng xu hướng giảm tại 267 đô la vì mất mức này có thể dẫn đến breakdown lớn.

Sắp tới, xu hướng vẫn là giảm và các chỉ báo có thể đi vào điều kiện quá bán. Hành động giá cũng ủng hộ phe gấu vì họ đã cố gắng đóng 3 nến hàng ngày với màu đỏ. Khi các mô hình như vậy xuất hiện, chúng thường đánh dấu bước ngoặt lớn trên thị trường.

Biểu đồ giá BNB Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật DOGE

DOGE tăng mạnh vào đầu tuần này nhưng mất tất cả trong 7 ngày qua (-3,1%).

DOGE có hỗ trợ mạnh ở mức 0,05 đô la nhưng có thể tìm thấy hỗ trợ sớm hơn nếu thị trường đảo ngược hướng đi. Mức kháng cự quan trọng được tìm thấy tại 0,07 đô la.

Sự cường điệu xoay quanh DOGE chỉ tồn tại chóng vánh trong tuần. Điều này thường xảy ra trong thị trường gấu vì bất kỳ đợt tăng giá nào cũng được xem là cơ hội bán. Với giao cắt giảm giá sắp xảy ra trên biểu đồ MACD hàng ngày, có vẻ như DOGE sẽ tiếp tục di chuyển về phía nam.

Biểu đồ giá DOGE Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptopotato